Header Ads
 นนทบุรี ไปร์ท ชินวัตร นำมวลชนคนรุ่นใหม่นนทบุรี ดักรอนายกตู่ท่าน้ำหอนาฬิกา มี ป้าเป้า คนดังร่วมชุมนุมขับไล่ นายกลุงตู่ต้องเบนเข็มยกเลิกจุดนี้   เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนที่​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และ​ รมว.​กลาโหม​ จะเดินทางมาดูสถานการณ์น้ำที่บริเวณท่าน้ำหอนาฬิกาเมืองนนทบุรี จได้มีมวลชนจำนวนมากของกลุ่มม็อบ 3 นิ้ว นำโดยนางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือ “ป้าเป้า” นัดกันรวมตัวตะโกนขับไล่นายกฯ โดยมี พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก. สภ.เมืองนนทบุรี นำกำลังตำรวจทั้งสายตรวจ สายสืบ มาดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างใกล้ชิดบริเวณนี้

  ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำรถน้ำและรถดับเพลิงเข้ามาประจำการ ภายหลังนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง​ ​หรือ “ไบร์ท ​” แกนนำคนรุ่นใหม่นนทบุรี ประกาศรวมตัวแสดงเชิงสัญลักษณ์  ร่วมกับกลุ่มของป้าเป้า ทำให้มวลชนที่มาขับไล่นายกลุงตู่ดูมากขึ้น

   จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเพิ่มกำลังในการดูแล และได้มีการสกัดรถซาเล้งของผู้ชุมนุมไว้เพื่อไม่ให้ไปยังท่าน้ำหอนาฬิกานนทบุรี ก่อนจะควบคุมตัว ระหว่างนั้นได้มีการกระทบกระทั่งผู้ชุมนุมรายหนึ่งทราบชื่อคือนาย

ปิติพงศ์ หรือ กอล์ฟ ภู่ประเสริฐ อายุ 31 ปี  เกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทาง พ.ต.อ.วนัสชัย พยายามเข้าเจรจาจึงถูกนายกอล์ฟใช้มือตบไปที่ศรีษะของ พ.ต.อ.วนัสชัย ผกก. สภ.เมืองนนทบุรี  ก่อนจะถูกควบคุมตัวมาโรงพัก โดยมีไปร์ท์ ป้าเป้า มวลชนมาร่วมสมทบ จากนั้นได้มีการเจรจาโดยนายกอล์ฟได้ยกมือไหว้กล่าวขอโทษ พ.ต.อ.วนัสชัย  ซึ่งไม่ถือโทษโกรธเคืองและให้อภัย แต่ต้องดำเนินคดีกับนายกอล์ฟ ข้อหาฝ่าฝืน พรก.เนื่องจากกระทำความผิดซึ่งหน้า 

   นายปิติพงศ์ หรือกอล์ฟ  กล่าวว่า มาแสดงออกตามสิทธิที่เรามีว่าช่วงเวลาแบบนี้นายกไม่ควรมาที่นี่ ควรจะเอาเวลาไปทำอย่างอื่น ควรจะไปดูประชาชนที่เดือดร้อนจริงๆ และไม่ควรมาบริหารงานตั้งแต่แรกแล้ว วันนี้ที่โดนเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในข้อหา ฝืน พรก. ฉุกเฉิน ก็เข้าใจว่าเป็นกฏหมายที่ควบคุมม๊อบ เป็นการบังคับใช้กับคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นของตนเอง ตอนนี้ตนปฏิเสธ เพราะตั้งแต่มีม๊อบมายังไม่มีใครติดโควิดจากการมาม๊อบเลย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็เล็งตนไว้ตั้งแต่แรกแล้ว จึงโดนจับแค่คนเดียว

   ส่วนนายชินวัตร หรือ ไบร์ท กล่าวว่า วันนี้ที่ท่าน้ำนนท์ทางประชาชนได้ออกมาแสดงออกว่าไม่รับการบริหารงานที่ล้มเหลวของ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา จุดประสงค์เราคือเราทราบมาว่านายกจะลงมาดูสถานการณ์น้ำและมาดูศาลากลางหลังเก่าจังหวัดนนทบุรี ซึ่งพวกเรามองว่านายกเป็นทรราชย์แล้ว ทำให้ประชาชนตายกันมานับไม่ถ้วนแล้ว การที่นายกจะเข้ามาเหยียบศาลากลางหลังเก่าของชาวจังหวัดนนทบุรี ซึ่งสร้างโดยท่านจอมพลปอ พิบูลย์สงคราม นายกคนแรกของจังหวัดนนทบุรี ตนจึงไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่นายกจะเข้ามาเหยียบ เพราะเป็นสิ่งอัปมงคล วันนี้ก็ทำสำเร็จที่นายกไม่ได้เข้าไป วันนี้การมาระบายความในใจของคนนนท์  กรณีแรกที่ประชาชนไปตะโกนต่อต้านบนเรือ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปล่อยกลับไม่มีอะไร ส่วนกรณีที่สอง มีประชาชนออกมาเถียงกับผู้กำกับ ก็มีการคุยกันแล้ว แต่ทางเจ้าห้าที่แจ้งว่าจับกุมคุณกล์ฟมาว่าฝืน พรก. ฉุกเฉิน ซึ่งในส่วนของพวกตนคงจะมีหมายเรียกตามมาทีหลังเพราะไม่มีการจับกุมในวันนี้ วันนี้ดีใจที่นายกไม่สามารถขึ้นมาที่ท่าน้ำนนทบุรีได้ 

ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต


ขับเคลื่อนโดย Blogger.