Header Ads
 หนุ่มใหญ่วัย 54 ปี เครียดปัญหาครอบครัว คว้าปืนพกสั้น/ปืนลูกซองยาวยิงขึ้นฟ้า ก่อนถูกจับวันนี้ 15 ก.ย.64 เวลาประมาณ 11.00 น. พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ใกล้กับ สำนักงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครยะลา (ติดดับเพลิงฝั่งธนวิถี) ตั้งอยู่ที่ 92 ถ.ธนวิถี เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

ทำให้ทรัพย์สินในบริเวณดังกล่าวถูกคมกระสุนทำให้ได้รับเสียหายจำนวนหนึ่ง

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฉก.12 ยะลา และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่ง

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นบ้านเลขที่ 112 ถ.ธนวิถี ภายในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งอยู่ใกล้กับชุดดับเพลิงย่านชุมชนธนวิถี

(ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนครยะลา)เจ้าหน้าที่พบว่า คือ นายไกรวุฒิ โกวิทยา อายุ 54 ปี ผู้ก่อเหตุ

ได้หลบตัวอยู่ภายในบ้านดังกล่าว จึงต้องนำญาติมาพูดคุยเจรจาให้มอบตัว เนื่องจากพี่สาวของผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เป็นตำรวจยศพันตำรวจเอกหญิง ทำงานภายใน

ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) ทราบว่าภายในบ้านมีอาวุธปืนหลายกระบอกและหลายขนาด ซึ่งกว่าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถสงบสติอารมณ์ของผู้ก่อเหตุได้ กว่า 2 ชั่วโมง

ในเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุได้เกิดอาการเครียดจัดกับปัญหาภายในครอบครัว จนนำไปสู่ไปคว้าอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. อาวุธปืนลูกซองยาว อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงขึ้นฟ้า และกราดยิงในละแวกดังกล่าว

เฉพาะอาวุธปืนลูกซองยาวเจ้าหน้าที่นับได้ 18 นัด และมีเสียงอาวุธปืนพกสั้นเป็นระยะๆ ทำให้ทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหายดังกล่าว


ทางด้านนายซีลาลดีน หะยีอาหวัง อายุ 33 ปี ทำงานดับเพลิงนครยะลา เล่าว่า ครั้งแรกได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น ประมาณ 2-3 นัด ขณะที่ตนเองปฏิบัติงานอยู่ข้างในสำนักงาน ก็ได้เดินออกมาเดินข้างนอก เห็นมีคนถืออาวุธปืน ปืนยาวภายในบ้านที่ติดอยู่กับสำนักงานตนเอง และเพื่อนๆร่วมงานไปตั้งหลักที่สถานีดับเพลิงนครยะลา (ธนวิถี)แล้วได้โทรประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ให้มาดูตรวจสอบสถานการณ์ ตอนแรกยังไม่ทราบว่ามีอะไรเสียหายอะไรบ้างไหม พอหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมเหตุการณ์เรียบร้อยแล้วพอมาดู ปรากฏว่ารถยนต์ยี่ห้อ Mitsubishi expender สีขาว หมายเลขทะเบียน ขอ- 4467 สงขลา มีรอยถูกกระสุนปืนประมาณ 2 จุด โดนกระจกประมาณ 5 จุด จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เรียบร้อยและดำเนินการกับผู้ก่อเหตุต่อไป

ภาพ/ข่าว

อับดุลหาดี  เจ๊ะยอ  จ.ยะลา


ขับเคลื่อนโดย Blogger.