Header Ads
 บุรีรัมย์ สิบทรชนรุมโทรม 13 ปี แม่แจ้งความ ตร แต่ให้ไกล่เกลี่ย "กำชับห้ามบอกนักข่าว"แม่วัย 32 ปี ชาวบุรีรัมย์ ร้องสื่อ หลังลูกสาววัย 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ถูกชาย 10 คน อายุตั้งแต่ 13-50 ปี ลวงไปข่มขืนนาน 3 วัน แม่ตามหาไม่เจอ สุดท้ายซมซานกลับบ้าน ไปแจ้งความ ตำรวจบอกให้ลองไกล่เกลี่ยกันก่อน พร้อมกำชับ”ห้ามบอกนักข่าว”นานร่วมเดือนไม่คืบ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะฝ่ายผู้ก่อเหตุมีญาติรู้กฎหมายระดับหัวหน้าชุมชน


   วันที่ 17 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กวัย 13 ปี ว่าเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากลูกสาวถูกลวงไปข่มขืนนานถึง 3 วัน แต่กลับมีการยื้อคดี ทั้งที่เหตุเกิดขึ้นมานานร่วมเดือน


นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ลูกสาววัย 13 ปี ได้หายออกไปจากบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ คิดว่าไปนอนบ้านญาติเหมือนที่ผ่านมา


ผ่านไป 2 วันมาทราบว่าลูกสาวไม่ได้ไปอยู่บ้านญาติ จึงโทรตามหาแต่ติดต่อไม่ได้ พอวันรุ่งขึ้นลูกสาวกลับมาบ้านในลักษณะซึมเศร้า จึงสอบถาม ลูกสาวบอกว่าถูกวัยรุ่น อ.พลับพลาชัย ที่อยู่เขตรอยต่อกัน รู้จักกันในเฟชบุ๊ก ลวงไปข่มขืน เมื่อสอบถามอีกมาทราบว่า คนที่มาล่วงละเมิดลูกสาวมีถึง 10 คน อายุตั้งแต่ 13-50 ปี ผลัดเปลี่ยนกันมาข่มขืนนาน 3 วัน โดยจะย้ายสถานที่การล่วงละเมิดไปเรื่อยๆ 


จึงตัดสินใจไปแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.พลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากเป็นสถานที่เกิดเหตุ ตำรวจได้ทำการส่งตัวลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพลับพลาชัย 


วันต่อมาตำรวจได้เรียกตัวเองไปสอบ พร้อมกับแจ้งว่า”ค่อยๆคุยกัน”เพราะผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน กลัวจะเสียอนาคต โดยมีการนัดไกล่เกลี่ยกัน ตนซึ่งไม่รู้กฎหมายจึงทำตามตำรวจแนะนำ ตำรวจยังย้ำด้วยว่า”ห้ามแจ้งนักข่าว”


ในเวลาต่อมาตำรวจเรียกไปสอบอีก ระบุ ผู้ก่อเหตุมีอายุ 13-15 ปีเพียง 4 คนเท่านั้น ซึ่งไม่ตรงกับคำบอกเล่าของลูกสาว ว่ามีผู้ก่อเหตุถึง 10 คน และหนึ่งในนั้นมีอายุ 50 ปี เวลาผ่านไปกลุ่มผู้ก่อเหตุมีลักษณะไม่สนใจ เพราะมีผู้นำชุมชนที่มีความรู้ด้านกฎหมายหนุนหลัง หนึ่งในกลุ่มรุ่นยังมีการโพสต์ข้อความบนเฟชบุ๊กข่มขู่ว่า”ถ้ามึงยังใส่ร้ายมั่วซั่ว เรื่องนี้จบกูจะให้พวกมึงอยู่ไม่ได้ #จำคำกูไว้ให้ดีนะ”ส่วนตัวยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะหนึ่งในผู้ก่อเหตุมีอายุถึง 50 ปี และอยากถามว่าถ้าเหตุการณ์นี้เกิดกับลูกหลานตัวเอง จะรู้สึกอย่างไร


น.ส.เอ เล่าด้วยว่าตอนนี้เวลาผ่านไปร่วมเดือน คดียังไม่คืบหน้า ทั้งที่เป็นเรื่องที่ร้ายแรง กระทบกระเทือนต่อจิตใจ เบื้องต้นลูกสาวซึ่งเคยเป็นเด็กเรียนดี ตอนนี้ไม่ยอมเรียนออนไลน์แล้ว จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังถูกคุกคามอยู่ในขณะนี้


ธีรยุทธ์/ บุรีรัมย์


คิวภาพ//เสียงแม่เด็ก//เสียงเด็ก


ขับเคลื่อนโดย Blogger.