อบจ.อยุธยา เร่งฉีดเข็มแรก ซิโนฟาร์ม ให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมเดินหน้าทุ่มงบหลายร้อยล้าน ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในสถานการณ์โควิด 19 ระบาดในครั้งนี้            เมื่อเวลา 9.00 น.วันที่ 10 สิงหาคม 2564 ที่ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายวุฒิชัย ด่านชัยวิจิตร นายกเทศมนตรีเมืองอโยธยา เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และผู้ที่เดินทางมาฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม เข็มแรก หลังจากที่ทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ( อบจ. ) จัดสรรงบประมาณ จัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์นำมาฉีดให้พี่น้องประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในครั้งนี้ กว่า 3 แสน โดส

            ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก โดยเริ่มจากการฉีดให้กับพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ เทศบาลอโยธยา จำนวน 34,340 โดส โดยจะเร่งเดินหน้าฉีดให้แล้วเสร็จครบทุกพื้นที่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในสิ้นเดือนกันยายนนี้ โดยการฉีดวัคซีนจะเป็นวงรอบ ที่ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จะฉีดวันละ 600 คน เป็นเวลา 5 วัน หลังจากนั้นก็กระจายไปฉีดในพื้นที่ของเทศบาล อบต.ให้แล้วเสร็จก็จะครบวงรอบเริ่มเข็มที่ 2 พอดี เพื่อเร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ได้รับวัคซีนได้ทันท่วงทีกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ในปัจจุบัน ทั้งนี้จะมีการจัดการตามระบบของกระทรวงสาธารณสุขจำกัดจำนวนคนในแต่ละวัน เว้นระยะห่าง มีการตรวจสอบประวัติ หลังฉีดมีการนั่งพัก 30 นาทีเพื่อรอดูอาการ

            ด้าน นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันแรกของการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เข็มที่ 1 โดยเริ่มจากเทศบาลเมืองอโยธยา โดยจะเริ่มเรียงไปให้ครบ 16 อำเภอ ซึ่งนอกจากซิโนฟาร์ม ยังมี วัคซีนโมเดอร์นา อีก 7,500 โดส ในเดือนตุลาคม รวมถึงการจัดซื้อ เจล แอลกอฮอล์ ฟ้าทะลายโจร ยาแก้ไข แมส เครื่องตรวจออกซิเจน เครื่องตรวจเชื้อโควิดเบื้องต้น จัดเป็น ชุดนักสู้ เตรียมไว้ในอนาคต เพื่อถ้าใครที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหรือตรวจพบติดเชื้อก็จะมอบให้นำกลับไปรับประทานรักษาตัวที่บ้านได้ทันที เราจะสู้ไปด้วยกัน ชนะเชื้อโควิดไปให้ได้

            โดยงบประมาณที่ใช้จัดสรรไปประมาณ 400 ล้านบาทในการนำมาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในสถานการณ์โควิด 19 แพร่ระบาดอย่างหนักในครั้งนี้  ซึ่งส่วนใหญ่มีทั้งการปรับปรุงโรงพยาบาล ทำห้องความดันลบ จัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ และวัคซีน ซึ่งงบทั้งหมดมีทั้ง งบสะสม อยู่ 300 กว่าล้าน และงบอื่นๆที่ยังไม่จำเป็นนำมาช่วยเหลือชีวิตพี่น้องประชาชนก่อนในช่วงนี้

 

 

ศักดริน พุทธคาวี ( ต้น 089 – 886 – 2828 )ขับเคลื่อนโดย Blogger.