Header Ads
สั่งเรียกผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์พร้อมชุดจับกุม 10 นาย พร้อมแพทย์ผู้ชันสูตรศพสอบข้อเท็จจริงเร่งคลายปมตำรวจรีดฆ่าเรียกเงินคดียาเสพติด ขณะชุดสอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติลุยสอบพ่อ แม่ ผู้เสียชีวิต ผบ.ตร.กำชับให้ความเป้นธรรมทุกฝ่าย


จากกรณีมีรายงานข่าวนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดังและเจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ได้โพสต์ข้อความถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับการจังหวัดนครสวรรค์ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับเรื่องการร้องเรียนถึงนายตำรวจยศระดับ ผกก.ของโรงพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เรียกรับผลประโยชน์จากผัว-เมีย ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ โดยมีการเรียกรับสินบนจากผู้ต้องหาเป็นเงินจำนวน 2 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม เพราะจ่ายได้แค่ 1 ล้านเท่านั้น จึงถูก ผกก.คนดังกล่าว ใช้ถุงดำคลุมศีรษะจนเป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ ผกก.ก็ได้มีการบังคับให้ลูกน้องทำสำนวนในเชิงผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ พร้อมกับปิดปากผู้ต้องหาอีกราย ที่เป็นผู้หญิง ซึ่งเป็นแฟนของผู้ตาย ด้วยการปล่อยตัวโดยไม่ต้องรับผิด โดยมีรายงานว่า ผู้ต้องหายาเสพติดที่เสียชีวิตรายนี้คือนายจิระพงศ์ อายุ 24 ปี เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 มีคำสั่งเด้ง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ไปประจำภาค 6 แล้วนั้น  

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์  พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง  รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์  หัวหน้าคณะสืบสวนข้อเท็จจริง เรียกประชุมคณะทำงานระดับรองผู้บังคับการ ผู้กำกับการ สารวัตร เพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวนข้อเท็จจริงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ซึ่งได้เรียกพนักงานสอบสวน เจ้าของสำนวนมาตรวจสอบเบื้องต้น

 พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์  เปิดเผยว่าสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นได้รับคำสั่งตรงจาก ผบ.ตร.กำชับให้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา เนื่องจากคดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีสำคัญประชาชนให้ความสนใจผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นนายตำรวจด้วย  

ซึ่งวันนี้จเรตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินทางมาร่วมประชุมกับคณะทำงานในจังหวัดนครสวรรค์   เพื่อนำเอาหลักฐานสำนวนการสอบสวนเพื่อจะวางแนวทางการสอบสวนหาข้อเท็จจริง

เบื้องต้นได้แบ่งชุดทำงานออกเป็นสองชุดคณะทำงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยคณะของจเรตำรวจเดินทางไปยัง สภ.ตาคลี เพื่อสอบปากคำพ่อของผู้เสียชีวิต และเดินทางไปยัง สภ.หางน้ำสาครเพื่อสอบปากคำแม่ของผู้เสียชีวิต  

ในขณะที่คณะทำงานของตำรวจภูธรนครสวรรค์จะเรียกผู้กำกับการสภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมลูกน้องชุดจับกุมจำนวน 10 นาย เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงว่าวันเกิดเหตุ มีการจับกุมผู้เสียชีวิตจริงหรือไม่อย่างไร  รวมทั้งจะมีการสอบแพทย์และเรียกเจ้าหน้าที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับผลการผลิกศพจากโรงพยาบาลและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนทั้งหมด 

ซึ่งจะทราบผลภายในระยะเวลาไม่เกิน 15 วัน 


ภาพ/ข่าว อัมพณ​ จับ​ศร​ทิพย์​

ขับเคลื่อนโดย Blogger.