เหยื่อกว่า50คนร้อง ผบ.ตร.ช่วยตั้งทีมทำคดีถูกหลอกลงทุนซื้อขายเงินดิติตอล Binance สูญกว่า100ล้าน 
กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกลงทุนซื้อขายสกุลเงินติจิตอลหรือ Binance กว่า 50 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 100 ล้านบาท เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. เพื่อขอให้หาหน่วยงานช่วยทำคดี 


โดย หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เฉพาะกลุ่มของตนเองมีประมาณ 45-46 คน คน มีมูลค่าความเสียหายประมาณ 46 ล้านบาท โดยตนเองถูกหลอกร่วมลงทุนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มลงทุนมีการพูดคุยกับผู้ชักชวนผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่คล้ายๆกับแก๊งค์โรแมนซ์สแกรม และมีการพูดคุยสร้างความสัมพันธ์สร้างให้เกิดความน่าเชื่อถือ ก่อนจะถูกชักชวนร่วมลงทุน Binance ซึ่งเป็นพอร์ตการลงทุนสกุลเงินดิจิตอลอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูง โดยผู้ชักชวนจะส่งลิ้งให้ผู้เสียหายเข้าไปเทรนสกุลเงินต่างประเทศเหมือนการลงทุนทั่วไปผู้เสียหายแต่ละคนจะได้ลิ้งที่แตกต่างกัน ซึ่งผลตอบแทนก็จะแตกต่างกันด้วยขึ้นอยู่กับเงินต้นทุนที่ได้ลงทุนไป โดยในตอนแรกได้ผลตอบแทนจริงและได้ผลตอบแทนสูงมาก ต่อมาเมื่อเห็นว่าได้ผลตอบแทนจริงจึงตัดสินใจลงทุนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่กลับไม่ได้ผลตอบแทนตามที่ตกลงไว้ เมื่อติดต่อไปยังผู้ชักชวนลงทุนส่วนใหญ่แต่กลับไม่ได้คำตอบ โดยบางคนสูญเงินสูงถึง 5-6 ล้านบาท และส่วนตัวเชื่อว่ากลุ่มทุนที่อยู่เบื้องหลังเป็นแก๊งค์ชาวต่างชาติ 


ผู้เสียหาย กล่าวด้วยว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อในคดีนี้จำนวนมาก เคยเดินทางไปร้องหน่วยงานต่างๆแต่ก็จะส่งเรื่องกลับมายังสถานีตำรวจท้องที่ แต่ตำรวจท้องแต่ช่วยอะไรไม่ได้ เนื่องจากคดี Binance เป็นคดีใหม่ ยังไม่ค่อยมีตำรวจไทยทำคดีนี้ จึงอาจเป็นคดีที่ยาก จึงได้รวมตัวมากันมาร้องเพื่อขอความช่วยเหลือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ช่วยตั้งทีมมาช่วยทำคดีดังกล่าว

 

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


รูปภาพธีมโดย enot-poloskun. ขับเคลื่อนโดย Blogger.