ลุ้นเข้ารอบชิง! “เจอาร์” นกแก้วมาคอร์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เลือก ”อังกฤษ” เข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2020


ที่ส่วนแสดงโชว์ความสามารถของสัตว์ ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่าทางสวนสัตว์ได้สร้างสีสันทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ครั้งที่ 16

โดยทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้นำเจ้านกแก้วมาคอร์แสนรู้เพศผู้ ชื่อ “เจอาร์” ที่อยู่ในส่วนแสดงโชว์ความสามารถสัตว์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีผลงานความสามารถในการทายแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 แชมป์ฟุตบอลยูโร 2012 แชมป์ฟุตบอลโลก 2014 และแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ได้อย่างถูกต้องแม่นยำมาแล้วสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

โดยได้ให้ "เจอาร์" โชว์ความสามารถโดยทำนายการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ครั้งที่ 16 ในรอบรองชนะเลิศระหว่าง อังกฤษและเดนมาร์ก ในคืนวันพุธที่ 7 กรกฎาคม เวลาตีสองตามเวลาประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่ได้แขวนป้ายธงชาติทั้งสองประเทศ คืออังกฤษ และเดนมาร์ก ว่าทีมใดจะเป็นผู้ชนะ ผลปรากฏว่า "เจ้าเจอาร์" ได้เดินไปคาบป้ายทีมชาติอังกฤษ  ซึ่งหมายความว่าทีมชาติอังกฤษจะเป็นผู้ชนะทีมชาติเดนมาร์กนั่นเอง

ซึ่งระหว่างทำนายนั้น ผู้ชมได้ส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน รวมถึงยังทึ่งในความแสนรู้ของ "เจอาร์"

นายเทวินทร์ กล่าวว่า การทายผลครั้งนี้สวนสัตว์จัดเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น ไม่ส่งเสริมให้เล่นการพนันแต่อย่างใด
สำหรับส่วนแสดงโชว์ความสามารถสัตว์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้นำสัตว์แสนรู้มาแสดงให้เด็ก เยาวชน และนักท่องเที่ยวได้รับชมความน่ารัก เช่นนากเก็บขยะ หมีขอ นกกระทุง และเจ้านกแก้วมาคอร์เพศผู้ ชื่อเจอาร์ ซึ่งมีความสามารถบวกเลขได้อย่างถูกต้อง โดยจะเปิดให้เข้าชมในรอบเวลา 10.30 น. 12.00 น. และ 14.30 น. ทุกวัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 038-318444

ภาพ/ข่าว  ยืนยงค์ ยินดีทรง

รูปภาพธีมโดย enot-poloskun. ขับเคลื่อนโดย Blogger.