Header Ads

 


ตำรวจบุกจับเว็บพนันออนไลน์ 2 เดือนโกยเงินกว่า 9 ล้านบาท ยึดทรัพย์เงินสด ทองคำ รถป้ายแดง 5 คัน รวมมูลค่าเกือบ 20 ล้าน


เมื่อเวลา 20.00 น..วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. รรท.ผบก.ภ. จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เคทอง ผกก.2 บก.สอท.2กก.2บช.สอท. พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.เสกสรรค์ องอาจ สว.สส.สภ.บางละมุง นำกำลังพร้อมหมายตรวจค้น เข้าตรวจสอบและจับกุมนายอิทธิพล กุศลกิจวรกุล อายุ 29 ปี และนายณัฐพล ธนานันท์ อายุ 29 ปี พร้อมของกลางเป็นเงินสด 8.5 ล้านบาท ทองคำรูปพรรณหนัก 34  บาท คอมพิวเตอร์ 7 ชุด โทรศัพท์ 37 เครื่อง ไอแพด  1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ม.ม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน  40 นัด รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด  สีส้มป้ายแดง 1 คัน รถยนต์เก๋งยี่ห้อเบนซ์ สีขาว ป้ายแดง  1 คัน รถยนต์ตู้อัลพาร์ด สีดำ ป้ายแดง1 คัน จยย.ป้ายแดงอีก 2 คัน ที่หมู่บ้านวิวพอยท์บ้านเลขที่ 138/37 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

ก่อนการจับกุมสืบเนื่องมาจากตำรวจชุดกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเว็บการพนันออนไลน์ ชื่อ ufa special โดยสืบสวนทางออนไลน์ และติดตามมานานกว่า 1 เดือน จนกระทั่งรู้แหล่งที่ตั้งของเครือข่าย จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยา ให้พ.ต.ท.เสกสรรค์ องอาจ ถือหมายค้น นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นการเช่าอยู่เดือนละ 65,000 บาท เมื่อตรวจค้นก็พบของกลางเป็นเงินสด ทองคำ อาวุธปืน คอมพิเตอร์ โทรศัพท์มือถือ รวมถึงรถยนต์ป้าย และ จยย.ป้ายแดง รวมถึงตัวผู้กระทำผิดด้วย

สอบถามนายอิทธิพล กุศลกิจวรกุล อายุ 29 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเปิดเว็บไซค์พนันออนไลน์ ชื่อ ufa special จริง โดยทรัพย์สินทั้งหมดตามที่ตรวจยึดนั้น เป็นทรัพย์สินที่ได้จากการรับแทงพนันออนไลน์ และเล่นพนันออนไลน์ สำหรับระยะเวลาที่ทำนั้นประมาณ 2-3 เดือน ได้กำไรประมาณ 8-9 ล้าน และจะมีบางส่วนที่เล่นเองได้ หลังจากได้เงินมาก็นำไปซื้อทรัพย์สินรถยนต์และรถจยย.เป็นเงินสดทั้งหมด 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายอิทธิพล กุศลกิจวรกุล อายุ 29 ปี และนายณัฐพล ธนานันท์ อายุ 29 ปี ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา เปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนของกลางทั้งหมดทั้งเงินสด ทองคำ รถยนต์ และรถจยย.ป้ายแดง มูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท ได้ทำการตรวจยึดไว้ตรวจสอบหาที่มาอีกครั้ง ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน
ภาพ/ข่าว นรงค์ สัตยากุล

สมนึก เชื้อสนุก รายงาน

ขับเคลื่อนโดย Blogger.