อุทัยธานี - พ่อค้าแม่ค้าตลาดสดเทศบาลแห่ตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื่อร้อยกว่าคน เสียชีวิตล่าสุด 4 คน เน้นย้ำสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือเจลเป็นประจำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองอุทัยธานี นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี ได้นำบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลอุทัยธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข และ อสม. ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาล และร้านค้าที่ตั้งขายบริเวณถนนริมแม่น้ำสะแกกรัง  เพื่อทำการตรวจหาเชื้อจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าและคนที่เกี่ยวข้องในตลาดทั้งหมด

เนื่องจากการระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ได้ขยายขอบเขตการแพร่โรคออกเป็นวงกว้างกระจายไปในหลายเขต โดยจังหวัดอุทัยธานี ล่าสุดวันที่ 8 ก.ค.64 พบผู้ติดเชื่อสะสมในจังหวัดอุทัยธานีจำนวน 34 ราย ติดเชื่อสะสมจากต่างจังหวัดจำนวน 157 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 จำนวน 4 ราย ซึ่งทางจังหวัดอุทัยธานีพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง เนื่องจากบางคนก็ได้ปกปิดข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ จนทำให้ขั้นตอนการสอบสวนโรคเป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงาน ทั้งนี้ยังส่งผลให้เกิดการระบาดระลอกใหม่ขึ้นเป็นวงกว้าง และจำนวนเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน  พร้อมกับมีผู้เดินทางเข้า-ออกมาจากจังหวัดเสี่ยง เข้าพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี

ภาพ-ข่าว สำเนา ทองศรี


รูปภาพธีมโดย enot-poloskun. ขับเคลื่อนโดย Blogger.