ราชบุรี - ฉีดวัคซีนในกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่ม 7 โรควันแรกคึกคัก
 วันที่ 7 มิ.ย.64 นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ผู้มารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยวันนี้จังหวัดราชบุรีได้รับวัคซีน เพื่อฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ที่โรงยิมเนเซี่ยมจังหวัดราชบุรี และทุกอำเภอ แบ่งเป็นวัคซีนแอสตราเซนเนกา 7,500 โดส และซิโนแวค 4,080 โดส  โดยวันนี้(7 มิ.ย. 64) เป็นวันแรกที่ จราชบุรีได้ปูพรมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งบรรยากาศที่โรงยิมเนเซี่ยมจังหวัดราชบุรี มีประชาชนในกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง มารอรับการฉีดวัคซีนตั้งแต่เช้าทุกคนต่างต้องการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย และภูมิคุ้มกันหมู่เพื่อประเทศชาติ


 นายพชร ผ่องวัฒน์ อายุ 74 ปี ชาวอ.เมืองราชบุรี กล่าวว่าได้เตรียมตัวก่อนฉีดวัคซีนตามคำแนะนำของสาธารณสุข กินอิ่ม นอนหลับไม่กังวลอะไร ตอนนี้ฉีดแล้วรู้สึกสบายใจขึ้น


 ด้านนางโชติกา สรรสม อายุ 63 ปี อ.เมืองราชบุรี ก่อนฉีดรู้สึกตื่นเต้น และได้เตรียมตัวมาอย่างดี ทั้งอาหารครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอตามคำแนะนำของหมอ


 ขณะที่  พญ.ปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า วัคซีนที่ได้รับมาในครั้งนี้ได้กระจายไปทุกอำเภอ เพื่อฉีดให้แก่ผู้ลงทะเบียนไว้ เมื่อได้รับการจัดสรรมาเพิ่มจะเร่งฉีดให้ตามลำดับที่มีการจองไว้ ทั้งนี้จะมี รพ.แต่ละแห่งที่ประชาชนได้ลงทะเบียนไว้จะแจ้งให้มารับวัคซีนต่อไป


//////////////////////////////////////////////


สุจินต์ นฤภัย(เต้) จราชบุรี

ขับเคลื่อนโดย Blogger.