บุรีรัมย์ เมียลุงวัย59ปี ถูก หนุ่มเพี้ยนใช้มีดฟันหัวดับรับไม่ได้ อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด       เมียลุงวัย 59 ปี ที่ถูก หนุ่มวัย 42 ปี คนบ้านเดียวกันใช้มีดฟันหัวเสียชีวิตคาบ้าน รับไม่ได้ ถ้าจะอ้างว่าสติไม่ดี อยากให้ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุดเพื่อให้เข็ดหลาบ ขณะญาติมือมีดระบุเคยขับรถไถเหยียบข้าวชาวบ้านมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่มีใครถือสา


วันที่ 7 มิ.ย. 64 ความคืบหน้ากรณีนายสมเกียรติ หรือเกียรติ ศูนย์ไธสง อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 39 ม.8 ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ใช้มีดอีโต้ฟันหัวนายสมศักดิ์ กวดไธสง อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 37 ม.8 ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกันจนเสียชีวิตคาบ้านนายสมเกียรติ

เพราะไม่พอใจ ที่ถูกนายสมศักดิ์ มาต่อว่าถึงบ้านที่ขับรถไถไปเหยียบนาข้าวที่เพิ่งหว่าน ทำให้ได้รับความเสียหาย ซึ่งต่อมาจากการสอบสวนและสอบประวัติ พบว่าผู้ก่อเหตุเคยมีประวัติการใช้สารระเหยมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น และกำลังอยู่ระหว่างการส่งตัวไปตรวจอาการทางจิต 

นางลักษณา กวดไธสง อายุ 51 ปี ภรรยาผู้ตาย บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรับไม่ได้เพราะเป็นการกระทำที่รุนแรง หากจะอ้างว่าสติไม่ดี ทำไมใช้ชีวิตได้ตามปกติ ส่วนตัวเชื่อว่านายสมเกียรติ เป็นคนสติดี แต่มีชาวบ้านเกรงกลัวที่ทำตัวคล้ายคนสติไม่ดี จึงย่ามใจจะทำอะไรกับใครก็ได้ จึงอยากจะให้ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาแก้ป้องกันและแก้ไขปัญหาในลักษณะดังกล่าว ที่มักจะเกิดขึ้นเป็นประจำ ที่อ้างว่า”มีอาการทางจิต”

ด้านนางห่วง นททะลิ อายุ58 ปี น้าของนายสมเกียรติ ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า หลานไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่คนเดียว สติไม่ค่อยสมประกอบที่ผ่านมาหลานมักจะเอารถไถไปไถนาของชาวบ้านเป็นประจำโดยอ้างว่าเป็นที่นาของตนเองที่ซื้อไว้ จนชาวบ้านไม่อยากจะไปยุ่งเกี่ยว ไม่อยากมีเรื่อง เหตุการณ์ครั้งนี้ต้องขอแสดงความเสียใจให้กับครอบครัวผู้เสียหาย ส่วนในด้านคดีขึ้นอยู่กับ

ข่าว/ ธีรยุทธ์ บุรีรัมย์ 
ขับเคลื่อนโดย Blogger.