สุโขทัย ศิษย์เก่าครูโรงเรียนดังที่เป็นข่าวในกระแสโซเชียลนำดอกไม้มาให้กำลังใจครู ด้าน ผอ.ตั้งกรรมการสอบแล้ว
กลุ่มศิษย์เก่าครูโรงเรียนดังสุโขทัย ที่เป็นข่าวในกระแสโซเชียล กรณีเด็กนักเรียนโพสต่อว่าครูใช้คำพูดไม่ดีไม่สมกับเป็นครู กับตนและนำข้อความที่โต้ตอบกันในไลน์ส่วนตัวไปโพสในเฟสบุ๊ค ชื่อบอส วิ่งหนีป่าราบ จนมีคนเข้ามาคอมเม้นท์และแชร์ไปกว่า 6 หมื่นครั้ง นับเป็นข่าวในกระแสโซเชียลของคนสุโขทัยและชาวโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ที่ต่างวิพาษ์วิจารณ์ ทั้งให้กำลังใจทั้ง 2 ฝ่าย มากน้อยต่างกัน

และในวันนี้ ทางกลุ่มศิษย์เก่าครู พร้อมด้วยคณะครู และประธานสถานศึกษา โรงเรียนดังสุโขทัย เข้ามอบดอกไม้เป็นกำลังใจให้แก่ครูแก้ว ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ ที่ใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมกับเด็กนักเรียน และอยากให้กำลังใจให้ครู และคณะครูที่โรงเรียน อย่าเพิ่งเสียกำลังใจ อีกทั้งยังเชื่อมั่นในสถานบันการศึกษาแห่งนี้ จะยังคงทำหน้าที่ผลิตเยาวชนที่ดีมีคุณภาพเป็นคนดีของสังคมของจังหวัดสุโขทัยต่อไป
ขณะที่ครูแก้ว ได้กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจจากศิษย์เก่า ที่มาให้กำลังใจในวันนี้ ปัญหาในครั้งนี้มีผลกระทบบ้างแต่ครูก็จะยังมีกำลังใจและคงทำหน้าที่ครูต่อไป ซึ่งในความเป็นแม่ครู ก็ต้องมีการตำหนิลูกบ้างจนทำให้เกิดการกระทบกระเทือนจิตใจในตัวเด็ก ซึ่งก็นับว่าเป็นอีกบทเรียนที่จะต้องนำไปปรับปรุงเพื่อใช้ในการเรียนการสอนในครั้งต่อไป
ด้านนายมนตรี คงเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม กล่าวว่าขณะนี้ในส่วนของโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ประการแรกเลยทางโรงเรียนได้เชิญตัวครูแก้ว มาว่ากล่าวตักเตือน และให้ข้อเสนอแนะต่างๆในการปฏิบัติงาน สิ่งที่ควรทำสิ่งที่ไม่ควรทำต่างๆเพื่อให้ครูแก้วได้นำไปปรับตัว ประการที่สอง ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนับแต่ต้นจนถึงท้ายสุด มีสิ่งใดที่เป็นความผิดทางวินัยบ้าง จากนั้นเราก็จะมีการสรุปความเพื่อที่จะนำเอาไปเทียบเคียงกับคดีที่มีลักษณะใกล้เคียงกับคดีนี้ เพื่อที่จะลงโทษในคดีต่อไป

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัยขับเคลื่อนโดย Blogger.