วธ.ระยอง ปล่อยคาราวาน"วัฒนธรรมระยอง ปันน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน"นำเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 27 พ.ค.2564 ที่วัดป่าประดู่ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานฝ่ายฆราวาสเปิดโครงการ "วัฒนธรรมระยอง ปันน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน" มีพระเทพสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดระยอง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  และมีพระครูโสภิตปัญญากร เจ้าคณะอำเภอเมืองระยอง นายวรวุฒิ ด่านสมพงษ์ วัฒนธรรมจังหวัดระยอง นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง นายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอนิคมพัฒนา และนายกุมพล ชวนชม ประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง ร่วมโครงการฯ


ภายในได้มีกิจกรรม มอบเครื่องอุปโภคอุปโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม อุปกรณ์การแพทย์ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์มอบให้โรงพยาบาล และ รพ.สต.ในจังหวัดระยอง จำนวน 86 แห่ง และปล่อยขบวนรถปันสุขอำเภอละ 1 คัน จำนวน 8 อำเภอ เพื่อนำเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบส่งต่อให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในแต่ละพื้นที่ รวมทั้งมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการโครงการ "วัฒนธรรมระยอง ปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน"ของแต่ละอำเภอด้วย เพื่อเปิดรับบริจาคและส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคอย่างต่อเนื่องต่อไป 


นอกจากนี้ภายในงานพระเทพสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดระยอง ยังได้มอบเงินในนามคณะสงฆ์จังหวัดระยอง จำนวน 100,000 บาท สนับสนุนโครงการ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน


ขับเคลื่อนโดย Blogger.