ราชบุรี - พบแล้ว! นายเอ็ม เก็บเห็ดสูญหายนาน

 4 วันจากกรณีตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา จนท.ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร เจ้าหน้าที่มูลนิธิ และชาวบ้าน รวมกว่า 50 ราย สนธิกำลังระดมตามหา นายพิพัฒน์พงศ์ หล่ายเจ็ด หรือ เอ็ม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.1 ต.แม่หล่าบ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ หลังได้รับแจ้งจากภรรยาของนายเอ็ม ว่านายเอ็มได้เข้าไปหาเห็ดโคนบนเขา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี แล้วสูญหายติดต่อไม่ได้ ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา รวม 3 วัน โดยจนท.ได้ทำการค้นหาตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลา 17.30 น. ตามเส้นทางสันเขาขึ้นบนเขาแบบปูพรม แต่กลับไม่พบตัวนายเอ็มแต่อย่างใด จึงยุติการค้นหาเนื่องจากบนเขามีความสลับซับซ้อน โดยจะเริ่มค้นหาในวันพรุ่งต่อไป พร้อมประสานทีมบินโดรนสแกนหาความร้อนมาช่วยค้นหาอีกแรงอีกด้วย


 ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 7 พ.ค. เจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครอง กรมป่าไม้ หน่วยกู้ภัย และชาวบ้าน ได้พบตัวนายพิพัฒน์พงศ์ หล่ายเจ็ด หรือ เอ็ม ที่เข้าไปเก็บเห็ดบนเขา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี แล้วสูญหายติดต่อไม่ได้ ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำท่าเคย หมู่ที่่ 13 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา โดยนายเอ็มมีสภาพนอนหายใจรวยริน อ่อนเพลียจนขยับร่างกายไม่ได้ และไม่สามารถพูดได้ แต่ยังมีสติ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าทำการช่วยเหลือ โดยนำร่างนายเอ็มลงเรือหางยาวและนำขึ้นรถกู้ชีพของโรงพยาบาลบ้านคา เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน


 ซึ่งทางญาติของนายเอ็ม ได้เชิญพระมาทำพิธีมาในการเปิดป่าตามความเชื่อของชาวบ้าน โดยได้ทำการจุดธูป 16 ดอก เพื่อเป็นการขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมจุดประทัดเพื่อเปิดเส้นทางเข้าป่า โดยทางเจ้าหน้าที่ได้นำโดรนจากหน่วยงานกรมการทหารช่าง และโครนจากศูนย์ตอบโต้ภัยพิบัติ จ.ราชบุรี เข้าร่วมค้นหาตัวนายเอ็มอีกด้วย โดยภายหลังพบตัวนายเอ็ม ทั้งญาติและเจ้าหน้าที่ตลอดจนชาวบ้านที่เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหา ต่างพากันดีใจที่นายเอ็มยังไม่ชีวิต โดยการปฏิบัติการค้นหาตัวนายเอ็ม รวมระยะเวลากว่า 20 ชั่วโมง


////////////////////////////////////////////////


สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี ขอขอบคุณภาพจากศูนย์ตอบโต้ภัยพิบัติ จ.ราชบุรี


ขับเคลื่อนโดย Blogger.