นนทบุรี - เปิดใจ พระเก่ง ลายพรางหลังถูกตัดต่อภาพโปรโมทเว็บการพนันออนไลน์


      จากกรณีที่มีรูปตัดต่อภาพโปรโมทเว็บการพนันออนไลน์เว็บหนึ่ง ที่เป็นกระเเสอยู่ในโซเชี่ยลของ นายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือพระเก่งลายพรางที่มีฉายาว่า รัตนปัญโญ ซึ่งทำให้สังคมในโซเชี่ยลวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากและต่อว่าด้วยคำไม่เหมาะสม 

      ต่อมาเมื่อเวลา 19.30น. วันที่ 11 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณวัดอินทราราม ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดย พระเก่ง ลายพราง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจที่มีคนปลอมเฟสเเละนำภาพไปโปรโมทเว็บพนันออนไลน์เว็บหนึ่ง เเต่ไม่ติดใจอะไรกับคนที่ปลอมเฟส ถ้าปลอมเเล้วไม่นำพาไปทางที่ผิดซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้รับความเสียหายอะไร เเต่ภายหน้าอาจทำให้คนที่ติดตามตนเข้าใจผิด เเต่ถ้ามีการยืมเงินในวันหน้าอาจจะเกิดความเสียหายมากกว่านี้ ซึ่งขณะนี้ตนได้คุยกับทางเจ้าหน้าที่ป.อ.ท.ว่าหลังศึกให้เข้าไปพร้อมหลักฐานเเละข้อมูล แคปหน้าจอ ของเว็ปปลอมทั้งหมด เพราะหลังจากการศึกจะดำเนินคดีเเละฟ้องร้องให้ถึงที่สุด ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ตัวคนที่ปลอมเฟสคาดว่าทางเจ้าหน้าที่ ป.อ.ท.จะเช็คให้ได้ 

      พระเก่ง กล่าวต่อว่าอยากฝากถึงคนที่ปลอมเฟสให้นำตัวตนจริงมาใช้ ดีกว่าไปยืมมือคนอื่น นำมาสร้างรายได้ให้กับตัวเอง โดยที่คนอื่นได้รับความเดือดร้อน จึงอยากฝากถึงประชาชนที่ติดตามอยู่ว่า มีทั้งด้านดีเเละไม่ดี คนที่ไม่ชอบไม่เป็นไร ซึ่งตนอยู่ในโลกโซเชี่ยลมาประมาณ 10 ปีเเล้ว ตนอาจจะทำงานมีสีเทาบ้างเเต่ก็ยังดีกว่าไปทำดำไปเลย ซึ่งเราทิ้งสิ่งเหล่านั้นไปเเล้ว เเต่ตนเคยมีความผิดมาก่อน จึงอยากให้สังคมจดจำตนในทางที่ดีมากกว่า อย่าไปจดจำในสิ่งที่ไม่ดี เพราะตนไม่สามารถบังคับให้คนมารักหรือเกลียดได้ ที่มีโซเชี่ยลต่างๆเข้ามาโจมตีตนไม่รู้สึกน้อยใจ เพราะหน้าตาเเละการกระทำในครั้งเก่าสื่อไปทางเชิงลบเพราะเคยติดคุกถึง 12 ปี เเละมีคดีติดตัวต่างๆ ซึ่งคนส่วนน้อยที่จะเห็นว่าเราทำดีเป็นส่วนน้อย เเต่เราห้ามใครไม่ได้อยู่เเล้ว ซึ่งขณะที่บวชอยู่มีน้องส่งรูปเข้ามาให้ดูว่ามีเว็ปปลอมมาอ้างชื่อนามสกุล ถ้าไม่ได้สังเกตุจากหน้าเฟสปลอมจะเห็นว่า มีผู้ติดตามประมาณ 1.4 ล้านคน มีเฟสปลอมมากกว่า 13 เฟส ประชาชนคงคิดว่าเป็นเฟสตนจริงๆ เพราะยังมีการโพสรูปอยู่ในขณะที่ตนบวชเป็นพระสังคมจึงตกใจกันเป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต 

ขับเคลื่อนโดย Blogger.