กองเรือยุทธการจัดพิธีบวงสรวงกรมหลวงชุมพรฯ เพื่อขอพระอนุญาตจัดสร้างเหรียญวัตถุมงคล รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91”


วันที่ 9 มี.ค.63 พล.ร.อ.สุทธินันท์  สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อขอพระอนุญาต และเป็นสิริมงคลในการจัดสร้างวัตถุมงคลของกองเรือยุทธการ ณ ศาลพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เขาแหลมปู่เจ้า ฐานทัพเรือสัตหีบ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูง , ผู้บัญชาการกองเรือต่างๆ , หัวหน้าหน่วยขึ้นตรง และชมรมภริยากองเรือยุทธการเข้าร่วมในพิธี

การจัดสร้างเหรียญวัตถุมงคลของกองเรือยุทธการในครั้งนี้ เป็นการน้อมนำพระบารมีแผ่ไพศาลของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาของทหารเรือไทย และน้อมรำลึกถึงเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ที่ทหารเรือทุกนายสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในรัชกาลที่ 9 ทรงมีต่อกองทัพเรือ ให้กองทัพเรือต่อเรือใช้เองเป็นครั้งแรก ณ ปัจจุบันได้ปลดประจำการและนำมาจัดตั้งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ เรือ ต.91 โดยมีวัตถุประสงค์การจัดสร้างเพื่อนำรายได้ไป

- บำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้รำลึกถึงมหากรุณาธิคุณที่มีต่อกองทัพเรือ

- มอบให้กองทัพเรือเพื่อใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล

- มอบเป็นสวัสดิการในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกำลังพลกองเรือยุทธการโดยเฉพาะข้าราชการชั้นผู้น้อย

ทั้งนี้คณะกรรมการจัดทำเหรียญวัตถุมงคลฯ ได้รับความเมตตาจากพระมหาเถราจารย์ทั้ง 6 ภาค ที่เพียบพร้อมด้วยศีลาจารวัตรทั่วประเทศไทย เมตตาอธิษฐานจิต จารอักขระบนแผ่นทอง แผ่นเงิน และแผ่นทองแดง เพื่อเป็นชนวนในการสร้างเหรียญฯ ประกอบด้วย

- พระเทพวิสุทธิญาณ (หลวงปู่ไพบูลย์  สุมังคโล) วัดเทพนิมิตสุดเขตสยาม ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

- หลวงปู่แผ้ว ปะวะโร วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

- พระครูสุภัททาจารคุณ (หลวงปู่สิน  ภัททาจาโร) วัดละหารใหญ่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

- พระครูสังฆรักษ์ เอียด ครุธัมฺโม (หลวงพ่อเอียด  ครุธัมฺโม) วัดโคกแย้ม อ.เมือง จ.พัทลุง

- พระครูวิลาสกาญจนธรรม (หลวงพ่อเล็ก) วัดท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

- พระเทพวรมุนี (สำลี  ปญฺญาวโร) วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

กองเรือยุทธการกำหนดสั่งจองเหรียญวัตถุมงคล รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ในช่วงปลาย มี.ค.64 และ ปลุกเสกเดียวทั้ง 4 ภาคและจัดพิธีมังคลภิเษกอีก1วาระใน วันที่ 20 พ.ค.64 โดยรายละเอียด จะประชาสัมพันธ์ให้ผู้สนใจทราบต่อไปทราบ เร็วๆ นี้


ภาพข่าว สมนึก เชื้อสนุก

ขับเคลื่อนโดย Blogger.