นนทบุรี ไฟไหม้ชุมชนย่านท่าน้ำบางศรีเมือง จนท.ใช้เวลากว่า 2 ช.ม.ควบคุมเพลิงได้


เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 23 ม.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี  พร้อมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลบางศรีเมือง ,บางกร่าง ,บางกรวย และใกล้เคียงรวมถึงอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย นำรถดับเพลิงกว่า 20 คันเข้าตรวจสอบเพลิงไหม้บ้านซึ่งเป็นชุมชนชื่อชุมชนท่าน้ำบางศรีเมือง หมู่ 3 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จึงเร่งเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องเช่าชั้นเดียวซึ่งเป็นไม้ปลูกติดกันจำนวน 2 แถวที่มีจำนวนทั้งหมด 24 ห้อง เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็วทางเจ้าหน้าที่เร่งระดมใช้น้ำมากกว่า 10 หัวฉีดพยายามฉีดดับไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านและห้องเช่าที่อยู่ติดกันโดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบว่าที่เกิดเหตุมีส่วนหนึ่งที่มีลักษณะเป็นที่เก็บของเก่าเช่นลังกระดาษ พลาสติก กระป๋องสี รวมถึงไม้เก่าจำนวนมากที่เก็บสะสมไว้จุดดังกล่าวค่อนข้างใช้เวลาดับไฟที่กำลัง

ลุกไหม้อยู่นาน เพราะว่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี กระทั่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ช.ม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบตรวจสอบห้องเช่าไม้ชั้นเดียว 2 แถวจำนวน 24 ห้องเสียหายทั้งหมดรวมถึงที่เก็บของเก่าด้วยเช่นกัน

นายโกมล โกมุตธนชาติ อายุ 67 ปีช่างทำกุญแจที่อยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุกล่าวว่าตอนเกิดเหตุเห็นแต่เพียงกลุ่มควันโพยพุ่งขึ้นมาอย่างรุนแรงจากในชุมชนก่อนที่จะมีแสงไฟลุกไหม้ตามมาโดยจุดเกิดเหตุนั้นเป็นลักษณะห้องเช่าไม้ ขณะที่ทางด้านนายนพเดช อาจอาสา อายุ 24 ปีมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างเป็นผู้อยู่อาศัยในห้องเช่าที่ถูกไฟไหม้เล่าเหตุการณ์ว่าขณะเกิดเหตุตนเองและครอบครัวอยู่กันในห้อง พบกลุ่มควันเกิดขึ้นมาจากด้านหลังชุมชนที่อยู่ติดกับริมคลองหลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มมีแสงเพลิงลุกไหม้ห้องเช่าอย่างรุนแรงจนไม่สามารถควบคุมได้ ตนเองนำรถ จยย.ออกมาได้เพียง 2 คัน ส่วนอีก 1 คันและเครื่องมือช่างซึ่งเป็นเครื่องมือทำมาหากินนำออกมาไม่ทันถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดซึ่งมูลค่าเสียหายนั้นประมาณ 5 แสนบาท

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามผู้ที่อยู่อาศัยบ้านเช่าดังกล่าวไว้ ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบและยังไม่ยืนยันว่าไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด จะต้องสอบถามพยานแวดล้อมรวมถึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุที่แท้จริง ต่อไป
ภาพ / ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต

ขับเคลื่อนโดย Blogger.