เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร แจงห่วงชาวพุทธเข้าวัดน้อยลงศิลปินนักร้องตกงานเหตุโควิด 19 ระบาด


          เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรนำทีมศิลปินนักร้อง นักจัดรายการวิทยุ รวมตัวกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมช่วยรณรงค์สู้โควิด19เหล่าศิลปินครวญเจ้าภาพแจ้งยกเลิกงานทำเอาไส้แห้งแต่ก็ต้องอดทนและช่วยภาครัฐต้านโควิด19 เพื่อให้ผ่านพ้นไปด้วยกันเพื่อที่จะได้กลับมาสร้างความสุขสนุกสนาน ล่าสุดทำ MV สร้างเสียงเพลง ปลอบขวัญส่งกำลังใจ
    
           วันที่  18 ม.ค. 2564  พระราชสิทธิเวที,รศ.ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยสมาชิกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ศูนย์ประสานงานจังหวัดพิจิตร จำนวนกว่า 20 คน ได้ร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการนำสิ่งของมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง – อสม. และหน่วยกู้ภัย ที่ร่วมกันตั้งด่าน ตั้งจุดคัดกรองใน 8 จุดสำคัญ ที่เป็นทางเข้าสู่เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นนโยบายของ  นายรังสรรค์   ตันเจริญ  ผู้ว่าฯพิจิตร ที่ต้องการใช้มาตรการคัดกรองที่เข้มข้นในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19  ที่ล่าสุดจังหวัดพิจิตรพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ยอดสะสมรวม 9 คน ซึ่งพบผู้ป่วยรายล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2564  เป็นชาว ต.บางลาย และจากวันนั้นถึงวันนี้นับรวมได้ 14 วัน พิจิตรก็ยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะนักจัดรายการวิทยุสื่อมวลชน ศิลปิน นักร้อง นักแสดง และพระสงฆ์ ต่างรวมพลังกันช่วยรณรงค์ป้องกันตามนโยบายของรัฐบาลหรือ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( ศบค.)
    
          พระราชสิทธิเวที,รศ.ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ญาติโยมเข้าวัดน้อยลงกิจกรรมต่างๆของวัดที่เคยจัดก็ต้องพลอยยกเลิกหรือเลื่อนออกไป เหล่าบรรดาผู้มีอาชีพศิลปิน นักร้อง นักแสดง นักจัดรายการวิทยุ  ดีเจ ต่างพลอยได้รับผลกระทบ ซึ่งวัดและพระสงฆ์ก็ต้องเป็นที่พึ่งและคอยให้กำลังใจว่าขอให้ทุกคนอดทนและมีสติ ซึ่งจะช่วยให้รอดปลอดภัย อีกทั้งอยากให้มีธรรมะเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันทางใจ ส่วนเสียงเพลงก็ถือเป็นส่วนหนึ่งนการกล่อมจิตใจให้สงบได้ เพราะเพลงหรือดนตรี สามารถบำบัดจิตใจคนได้ เช่นเดียวกันกับธรรมะและศิลปวัฒนธรรม
    

           ในส่วนของ น.ส.สุภัคชญา  รัตนใหม่  “น้องพลอยเดอะวอยซ์” ซึ่งเป็นศิลปินนักร้องที่มีภูมิลำเนาเป็นชาวพิจิตรกล่าวว่า ช่วงนี้งานถูกยกเลิกตนเองทำกิจกรรมได้แต่เพี่ยงบนโลกโซเชียล รวมถึงทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมด้วยการเป็นกระบอกเสียงแต่งเพลง ร้องเพลง ทำ MV เพื่อเป็นการช่วยภาครัฐรณรงค์ให้ทุกคนป้องกันโควิด 19 
    
          เช่นเดียวกับ  นายจำลอง เถาวัลย์  “ดีเจมหาเฉิ่ม” อายุ 60 ปี อยู่ที่ 103 หมู่ที่ 4  ต.ปากทาง  อ.เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นนักจัดรายการวิทยุ FM 98 วิทยุเพื่อคนพิจิตร กล่าวยอมรับว่า การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 มีผลกระทบต่ออาชีพ  ซึ่งตนเองมีวงดนตรีมีทีมแดนซ์เซอร์มีเครื่องปั่นไฟ  หากินกับงานวัด งานบวช งานแต่ง  แต่ทุกวันนี้งานถูกยกเลิกเกือบทั้งหมด สภาวะเช่นนี้เกิดขึ้นมาหลายเดือนแล้ว ลำบากแต่ก็ต้องอดทนแต่ก็ยังรวมตัวกันช่วยรัฐบาลและเจ้าคณะจังหวัดรณรงค์สู้ภัยโควิด19 เพื่อหวังว่าเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นผู้มีอาชีพศิลปินนักร้อง นักแสดง นักจัดรายการวิทยุ จะได้มีโอกาสกลับมาสร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนคนไทย ต่อไป
    
          ในช่วงท้ายเหล่าบรรดาผู้มีอาชีพศิลปินของ จ.พิจิตร ยังได้ฝาก MV ที่เป็นผลงานการแต่งเพลง การร้องเพลง ที่ใช้เพื่อการรณรงค์สู้ภัยโควิด 19 ซึ่งเป็นผลงานของกลุ่มศิลปินของ จ.พิจิตร – เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมถึง อสม. ได้ร่วมกันจัดทำขึ้นมาให้ฟังอีกด้วย

ภาพ/ข่าว  สิทธิพจน์  พิจิตร  


ขับเคลื่อนโดย Blogger.