พิจิตรผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นชายอายุ 81ปีชาวตำบลบางลาย


วันที่ 23 ม.ค. 64 เมื่อเวลา 09.15 น.  นายรังสรรค์   ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา จังหวัดพิจิตรพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจำนวน 9 ราย  ซึ่งล้วนเกี่ยวข้องกับจังหวัดสมุทรสาคร จากนั้นจังหวัดพิจิตรก็ปฏิบัติการป้องกันเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น ซึ่งในรอบ 20 วันที่ผ่านมา ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มเติมแล้ว

แต่ล่าสุด  นายรังสรรค์   ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่าได้รับรายงานจาก สสจ.พิจิตร ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 เป็นคุณตาอายุ 81 ปี  เป็นชาวบ้านตำบลบางลาย   อำเภอบึงนาราง   จังหวัดพิจิตร ที่ติดเชื้อโควิด 19 จากลูกชายที่เดินทางมาจาก จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ได้เสียชีวิตลงแล้ว ซึ่งนับเป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายแรกของจังหวัดพิจิตร ที่เสียชีวิตสาเหตุเนื่องจากเกิดโรคแทรกซ้อน รวมถึงผู้ป่วยรายนี้มีอายุมากแล้ว ประกอบกับมีโรคประจำตัวหลายโรค

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่เกิดขึ้น กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตรายนี้  พบว่าทั้งครอบครัวที่อยู่จังหวัดพิจิตรและที่อยู่จังหวัดสุทรสาครรวมติดเชื้อทั้งหมด 11 คน   ส่วนศพของผู้เสียชีวิตญาติยังคงขอฝากศพไว้ที่โรงพยาบาลพิจิตรก่อน

ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์   พิจิติร
ขับเคลื่อนโดย Blogger.