กลุ่มเยาวชนพัทยา ร่วมประชาชนปลดแอก ตั้งเวทีริมหาดพัทยาเรียกร้องประชาธิปไตย


มีรายงานว่าเวลา 15.00 น.วันนี้ (10 ส.ค.) ที่บริเวณทางเดินเท้าริมถนนสายชายหาดพัทยา หน้า สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มเยาวชนในพื้นที่เมืองพัทยาทำหนังสือขออนุญาตการใช้พื้นที่จากภาครัฐในการจัดชุมนุมในระหว่างเวลา 14.00-19.00 น.วันนี้  ซึ่งจะมีมาตรการอย่างเข้มงวดในการปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ ศบค.อย่างเคร่งครัด และการจัดชุมนุมเรียกร้องประชาธิป ไตย

โดยมีการจัดตั้งแผลเหล็กแนวกั้นพื้นที่พื้นที่ประมาณ 20 ตารางเมตร เพื่อให้เยาวชนและกลุ่มประชาชนปลดแอกที่จะมีร่วมปราศรัย และแสดงจุดยืนเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย
    
โดย น.ส.ธมนต์ทิพย์ ทิพย์ปราการ ผู้ให้การสนับสนุนเปิดเผยว่าเยาวชนในพื้นที่มีแนวคิดที่จะทำกิจ กรรมเหมือนพี่ๆเพื่อนๆใน กทม.ที่มีการเรียกร้องประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ จึงเสนอให้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นโดยจะร่วมกับกลุ่มประชาชนปลดแอกที่จะมาร่วมในงานด้วย ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวยืนยันว่าทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ จะไม่มีการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายหรือศีลธรรมอันดีอย่างแน่นอน เป็นการจัดกิจกรรมแบบเรียบง่ายไม่รุนแรง เพียงแสดงจุดยืนว่าอยากให้ประเทศไทยมีระบบอบการปกครองที่สมบูรณ์ที่สุดเท่านั้น
    
มีรายงานว่าสำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีเยาวชนเดินทางมาเข้าร่วมบางตาไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นการปิดป้ายแสดงเจตนารมณ์ด้านประชาธิปไตย และการแสดงดนตรีสดเพื่อสร้างสีสันภายในงานเท่านั้น ขณะ ที่ฝ่ายกำลังจากรัฐ ทั้ง ฝ่ายปกครอง เมืองพัทยา ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต่างระดมกำลังมาเฝ้าระวังกันอย่างเข้มข้นหรือกว่า 50 นายด้วยกัน...

ภาพ/ข่าว​สมชาย​ โค​ต​ล่าม​แขก​  ผู้​สื่อข่าว​รายงาน​ ขับเคลื่อนโดย Blogger.