ศรีสะเกษ - ดาบตำรวจกันทรลักษ์ชักปืนยิงพี่ชายดับเหตุอ้างป้องกันตัว

                                                                                                                                                                                                                                                             

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 16 สิงหาคม 2563  ร.ต.อ.ณรงค์  ทุมมา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ. กันทรลักษ์ แจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงที่ บริเวณบ้านเลขที่ 10/1 ม.2 ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  จากนั้นรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย  พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ และ เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน  สภ. กันทรลักษ์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ   พบชายคนหนึ่งถูกยิงจมกองเลือดทราบชื่อภายหลังว่า ชื่อ นายรัศมี  ภูพวก อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่ 10/1  ที่เกิดเหตุ โดยถูกยิงที่บริเวณชายโครงด้านซ้ายด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังปฐมพยาบาลและได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งไปยังโรงพยาบาลกันทรลักษ์   และพบผู้ก่อเหตุ คือ ด.ต.สุริยัน  ภูพวก อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ ซึ่งเป็นน้องชายของผู้ที่ถูกยิง

                                                                                                                                                                              จากการสอบสวนเบื้องต้น ด.ต.สุริยัน   ภูพวก  ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายรัศมีซึ่งเป็นพี่ชายของตนจริง   โดยอ้างว่าพี่ชายจะใช้มีดขอวิ่งเข้ามาจะทำร้ายตน   ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงนายรัศมีเพื่อป้องกันตัวเอง จำนวน 1 นัด ร.ต.อ.ณรงค์ จึงได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนและมีดขอในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นของกลาง  ได้ทำบันทึกตรวจที่เกิดเหตุ แผนที่เกิดเหตุและถ่ายภาพไว้แล้ว  และนำตัวผู้ก่อเหตุไปที่ สภ.กันทรลักษ์ เพื่อดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงของการเกิดเหตุครั้งนี้  จากนั้น ผกก.สภ.กันทรลักษ์และพนักงานสอบสวน ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลกันทรลักษ์ เพื่อตรวจสอบอาการของผู้ได้รับบาดเเจ็บและได้รับแจ้งจากแพทย์ว่า ผู้ถูกยิงได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต และมอบศพให้ญาตินำไปดำเนินการประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป  และได้ตั้งข้อหากับ ด.ต.สุริยัน  ภูพวก  ว่า  ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย  

                                                                                                                                                                                                                                                                   ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมาเวลา 17:00 น. วันเดียวกันนร้านพ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ พร้อม ร.ต.อ.ณรงค์ ทุมมา พนักงานสอบสวน ได้ร่วมสอบสวนผู้ก่อเหตุ ด.ต.สุริยันต์ ภูพวก ผบ.หมู่(ป)สภ.กันทรลักษ์ ใช้อาวุธปืนยิงนายรัศมี ภูพวก(พี่ชาย)  บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 2 ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ และได้นำตัวผู้ก่อเหตุ นำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ
 ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปศิริเกษ   

หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ ขับเคลื่อนโดย Blogger.