ยาย 78ปี เข้าห้องน้ำกลางดึก ผวาเจองูเขมือบกัน ก่อนแจ้งกู้ภัยช่วยจับ พบว่าเจ้างูแสงอาทิตย์กำลังกลืนงูเหลือมที่มีขนาดเล็กกว่า

ศูนย์อาสามลูนิธิร่วมกตัญญูสุโขทัย รับเเจ้งจาก 191 สุโขทัย ว่าประชาชนขอความช่วยเหลือจับงู บริเวณศาลาชุมชนคลองตาเพชร อ.เมือง จ.สุโขทัย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองสุโขทัย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามลูนิธิร่วมกตัญญู จุดเมืองสุโขทัย พร้อมอุปกรณ์จับงู เดินทางไปยัง บ้านเลขที่  143/5 ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย 

เมื่อเดินทางไปถึงพบ นางสำรวม พันพัว อายุ 78 ปี อยู่ในอาการตกใจและเล่าว่า ตนกำลังจะไปเข้าห้องน้ำ ฝนก็ตกพอเปิดประตูห้องน้ำจะเข้าห้องน้ำอยู่แล้ว ก็สังเกตุเห็นอะไรขนเป็นก้อนๆ เมื่อเพ่งดูดีๆกับพบว่าเจ้างูแสงอาทิตย์กำลังกลืนงูเหลือมที่มีขนาดเล็กกว่า ด้วยความตกใจและอยู่คนเดียวนางสำรวม จึงได้ไปเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วย และเเจ้งศูนย์ 191 สุโขทัย ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูให้ที

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปดูในห้องน้ำก็พบว่างูแสงอาทิตย์ที่มีขนาดใหญ่กว่ากำลังกลืนงูเหลือมที่มีขนาดเล็กกว่าไปได้ ครึ่งตัวแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าไปจับงูทั้ง2ตัวออกมาจากห้องน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการช่วยเหลืองูเหลือมตัวน้อยด้วยการดึงมันออกมาจากปากเจ้างูแสงอาทิตย์ ส่วนเจ้างูเหลือมดูจะอาการสาหัสไม่ขยับตัวเลย ทั้งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเรื่องแปลกหาดูยากงูกินงู  จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงจับงูทั้งสองตัวไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป
ภาพ/ข่าว พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย
ขับเคลื่อนโดย Blogger.