กลุ่มนักเรียนกว่า 200 คน ร่วมชุมนุมพร้อมยื่น 3 ข้อเสนอขับไล่รัฐบาล ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (29 กรกฎาคม 2563) กลุ่มแกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ได้มีการนำพากลุ่มเยาวชนปลดแอก นักเรียนและนักศึกษาในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ กว่า 200 คน มาตั้งจุดชุมนุมปราศรัยแสดงจุดยืนในการต่อต้านรัฐบาล ซึ่งมีการชุมนุมกันที่บริเวณลานสตรีทอาร์ต ด้านโรงบำบัดน้ำเสียเทศบาลนครนครสวรรค์แทน โดยภายในที่ชุมนุมได้มีการตั้งจุดคัดกรอง แสกนไข้ผู้ที่มาเข้าร่วม พร้อมกับแจกหน้ากากอนามัยก่อนจะให้เข้าไปนั่งฟังการปราศรัย


ส่วนบรรยากาศพบว่า ผู้ที่มาแสดงจุดยืนในการชุมนุมส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนักศึกษาระดับมัธยมศึกษา และระดับมหาวิทยาลัยเกือบทั้งหมด แต่ไม่มีการแต่งตัวในชุดสถาบันการศึกษาแต่อย่างใด  ซึ่งในที่ชุมนุมนอกจากจะมีการถือป้ายผ้าที่มีการเขียนระบุข้อความต่างๆ ในการต่อว่าเพื่อแสดงการต่อต้านรัฐบาลแล้ว ยังมีการให้ผู้ชุมนุมมาร่วมกันเขียนข้อความเพื่อแสดงจุดยืนในการร่วมกันขับไล่รัฐบาลด้วย
ขณะที่การกล่าวปราศรัยในการชุมนุมพบว่ามีแกนนำนักเรียนนักศึกษา 6 คน พร้อมด้วยทีมคณะผู้ติดตาม ซึ่งเป็นผู้ใหญ่อีกจำนวนหนึ่ง ได้ผลัดกันกล่าวปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงต่อว่าต่อขานรัฐบาลชุดของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา อย่างดุเดือดในหลายกรณีอีกทั้งยังได้มีการแสดงจุดยืน 3 ข้อ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลชุดนี้ รีบดำเนินการทันที คือการแก้รัฐธรรมนูญ ยุบสภา และจัดการเลือกตั้งใหม่ ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ในการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์บานปลายหรือความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น โดยทั้งหมดใช้เวลาอยู่ร่วมกันปราศรัยนานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงมีการยุติ แล้วจึงพากันแยกย้ายกลับ แต่ได้มีการกล่าวทิ้งท้ายไว้ หากรัฐบาลยังไม่มีการทำตามข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อ จะมีการมาจัดชุมนุมใหม่อีกครั้ง

!!!!!ต้อย รอบรั้วภูธร!!!!!!
ขับเคลื่อนโดย Blogger.