พัทยา - พายุฤดูร้อนทำฝนตกกระหน่ำพัทยากว่า 1 ชม. น้ำท่วมขังหลายพื้นที่

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาได้รายงานว่าในช่วงวันที่ 14 - 18 พฤษภาคมนี้ บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด และมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ เนื่องจากลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดนำความชื้นเข้าปกคลุมประเทศไทย ส่งผลกระทบให้เกิดอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก รวมทั้งฟ้าผ่าไว้ด้วย ซึ่งการก่อตัวของพายุอาจทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ เมืองพัทยา และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เกิดฝนตกทั่วพื้นที่ต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมงทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด และน้ำท่วมสูงนางสาวกวินนาถ​ ตา​คีย์​ ส.ส​เขต​7​ชลบุรี​พรรค​พลัง​ท้องถิ่น​ไท​   ลงพื้นที่น้ำท่าม โดยเฉพาะบริเวณซอยเขาน้อย ถนนสุขุมวิทหน้าทางหลวงพัทยาใต้ และถนนเลียบทางรถไฟ ซึ่งมีน้ำท่วมขังสูงระดับ 50 ซม. ถึง 1 เมตร ส่งผลให้การจราจรในหลายพื้นที่ติดขัด รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ รถหลายคันได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต่างช่วยกันเข็นรถที่ได้รับความเสียหายหลบเส้นทางจราจร

เบื้องต้น ภายหลังฝนหยุดตกในเวลา 1-2 ชม. น้ำจะค่อยๆลดระดับจนเข้าสู่สภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม เมืองพัทยาได้มีการดำเนินการโครงการก่อสร้างท่อรวบรวมน้ำเสีย และระบายน้ำฝน หลายพื้นที่ในเมืองพัทยาซึ่งอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คาดว่าจะสามารถระบายน้ำและทำให้เมืองพัทยาไม่ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกและทำให้ไม่เกิดปัญหาน้ำท่วมในเมืองพัทยาอีกต่อไป

ภาพ/ข่าว  สมขาย​ โคตล่ามแขก
ขับเคลื่อนโดย Blogger.