บึงกาฬ - หลายหน่วยงานลงพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือครอบครัวบ้านไฟไหม้ กลุ่มจิตอาสาในพื้นที่ร่วมส่งมอบเงินช่วยเหลือ

หลังจากเหตุการณ์ วันที่ 15 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 12.30 น.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทต.ไคสี,ทต.หอคำ,ทต.บึงกาฬ เข้าระงับเหตุใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง พบชั้น 2 ของบ้านที่เป็นไม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีพร้อมอุปกรณ์เครื่องเรือนถูกไฟไหม้และยังมีรถเก๋งอีก 1 คันที่จอดอยู่ข้างบ้านถูกไฟลวกเสียหายเช่นกัน จากการประเมินความเสียหายในครั้งนี้น่าจะ 7-8 แสนบาท ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ด้านนายวราดิศร อ่อนนุช ปลัดจังหวัดบึงกาฬ พร้อมนายธีระพล  ขุนพานเพิง นายอำเภอเมืองบึงกาฬ นางคำหมุน ยอดเทพ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่เหล่ากาชาด และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดบึงกาฬ ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพ ผ้าห่ม เครื่องครัว ให้กับครอบครัวของนายสอน ลุนบง อายุ 82 ปี บ้านเลขที่ 6 ม.7 บ.คำหมื่น ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันมอบเงินจำนวน 5,000 บาทจากเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดบึงกาฬอีกจำนวน 5,000 บาทโดยจะโอนเข้าบัญชีของผู้ประสบภัย และจากนายอำเภอเมืองบึงกาฬอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ
ส่วนทางด้านกลุ่มจิตอาสาบึงกาฬ นายสุจินดา เมธิอิทธิกุลไพศาล ประธานมิตรภาพสองฝั่งโขงไทย-ลาว ร่วมกับวัดป่าพันลำ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์บึงกาฬ กลุ่มวีทีฅนบึงกาฬ77 บุญมาทีวี ครัวเชฟจิตอาสาภาคอีสานตอนบนจังหวัดบึงกาฬ ก็ร่วมออกมอบสิ่งของให้กับครอบครัวบ้านไฟไหม้และร่วมมอบเงินสนับสนุนช่วยเหลือ 5700 บาท

นายสอน ลุนบง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ตนก็ลงไปเลี้ยงควายอยู่กลางทุ่งนาห่างจากบ้านราว 1 กิโลเมตร ได้ยินเสียงดังแตกตุบตับๆเหมือนไฟไหม้ หันมาเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นจากบ้าน คิดแล้วว่าไฟไหม้บ้านแน่นอนแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ อะไรมันจะเกิดก็เกิดต้องยอมรับมันเท่านั้นแหละ

ภาพ/ข่าว เกรียงไกร  พรมจันทร์  รายงาน บึงกาฬ  088-6084989
ขับเคลื่อนโดย Blogger.