ราชบุรี ข่าว - มือดีย่องขโมยตัดสายไฟ ฟาร์มไก่ "เขาสนฟาร์ม" มือดีย่องขโมยตัดสายไฟทองแดง เสียหายกว่า 250,000 บาท บริเวณฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม หมู่ 6 ต.รางบัว ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พปชร. ที่ถูกกรมป่าไม้ และ ส.ป.ก.ตรวจยึด

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.28 น. วันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา นายวัชระ ละอออ่อน หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ รบ.1 (จอมบึง) ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กัมปนาท เจริญศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.จอมบึง เพื่อบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังได้เข้าตรวจสอบพื้นที่พร้อมผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บริเวณภายในฟาร์มไก่ “เขาสนฟาร์ม” หมู่ 6 ต.รางบัว ที่กรมป่าไม้ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คดีอาญาที่ 1/2563 จำนวน 4 แปลง เนื้อที่รวม 711-2-93 ไร่ พบว่ามีการลักทรัพย์ ขโมยตัดสายไฟทองแดงยาวประมาณ 80 เมตร ที่เชื่อมต่อจากหม้อแปลงไฟฟ้าไปยังตู้ควบคุมไฟสำรองภายในอาคารถูกตัดขาดและสูญหายจำนวน 4 เส้น มูลค่าความเสียหาย 250,000 บาท

 ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังฟาร์มไก่ “เขาสนฟาร์ม” หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจาก นายภูมิพัฒน์ จำปาทอง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.รางบัว โดยให้ข้อมูลว่า หลังตนเข้าตรวจสอบพื้นที่ฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม ตามปกติทุกวัน ได้สังเกตุเห็นหม้อแปลงไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ด้านในของฟาร์มไก่ ถูกขโมยตัดสายไฟทองแดงไป 4 เส้น ยาวประมาณ 80 เมตร มูลค่ากว่า 250,000 บาท จึงแจ้ง จนท.ป้องกันรักษาป่าไม้ที่ รบ 1 (จอมบึง) ว่า มีการลักทรัพย์ในพื้นที่ ฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม เพื่อให้ จนท.บ่าไม้ เข้ามาตรวจสอบ หลังตรวจสอบเสร็จ จนท.ป่าไม้ ได้เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 นายภูมิพัฒน์ จำปาทอง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ยังกล่าวอีกว่า ตนคาคว่า ขโมยที่เข้ามาตัดสายไฟไป น่าจะเข้ามาภายหลังที่ทาง จนท.ป่าไม้ เข้าปฏิบัติงานลาดตระเวนตรวจสอบพื้นที่ เขาสนฟาร์ม เสร็จสิ้นแล้ว หรืออาจก่อเหตุช่วงเวลาพลบค่ำ ซึ่งยังไม่ทราบว่าบุคคลใดเป็นผู้กระทำ แต่คาคว่าต้องมีมากกว่า 4 คน เพราะสายไฟทองแดง เป็นสายเมนใหญ่ ที่ต่อจากหม้อแปลงไฟเข้าตัวอาคาร ซึ่งมีน้ำหนักมาก จึงเชื่อว่าไม่สามารถก่อเหตุเพียงคนเดียวได้

/////////////////////////////

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี...
ขับเคลื่อนโดย Blogger.