ราชบุรี ข่าว - เจ้าของฟาร์มมึน ไฟปริศนาต้องไหม้โรงเก็บฟางทุกปี เจ้าของฟาร์มเลี้ยงวัวพันธุ์ ถึงกับมึนเมื่อไฟลุกไหม้โรงเก็บฟางอัดก้อนโดยไม่รู้สาเหตุมานาน 3 ปี

 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 เม.ย.63 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.คูบัว ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้โรงเก็บฟางอันก้อน บริเวณหมู่ที่ 11 ต.คูบัว จึงรุดเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์ และเทศบาลตำบลดอนตะโก รวม 3 คัน เข้าระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงลุกไหม้โรงเก็บฟางข้าวอัดก้อนของ นายประภาส มากสิน สมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 120 หมู่ที่ 11 ต.คูบัว อ.เมือง จราชบุรี เพลิงได้ลุกไหม้โรงเก็บฟางด้านข้าง ซึ่งมีฟางอัดแท่งอยู่ 1,000 ก้อน และกำลังลุกลามเข้าโรงเก็บฟางด้านในซึ่งมีฟางอัดแท่งอยู่กว่า 10,000 ก้อน จนท.ดับเพลิงใช้เวลานานเกือบ 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ฟางอัดก้อนจำนวน 1,000 ก้อน ได้รับความเสียหาย


 สอบถามนายประภาส มากสิน ทราบว่า ตนได้ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์แบบครอบครัว โดยได้เลี้ยงวัวพันธุ์กว่า 30 ตัว หมูกว่า 100 ตัว และเป็ดกว่า 100 ตัว โดยโรงเก็บฟางที่เกิดเพลิงไหม้ ตนเพิ่งซื้อฟางอัดก้อนมาเก็บไว้เลี้ยงวัวพันธุ์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยช่วยเกิดเหตุตนกับญาติๆ ได้ให้อาหารสัตว์อยู่ จนเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากบริเวณโรงเก็บฟางด้านข้างของฟาร์ม ตนจึงรีบวิ่งไปดูพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้อยู่ ตนกับญาติจึงรีบช่วยกันดับไฟและรีบแจ้ง จนท.ดับเพลิงให้มาช่วยดับไฟ ส่วนสาเหตุของต้นเพลิงนั้น ตนไม่ทราบว่าเกิดไฟไหม้ได้อย่างไร เพราะเคยเกิดเหตุไฟไหม้แบบนี้มา 3 ปีซ้อนแล้ว ซึ่งก็หาต้นเหตุของเพลิงไม่ได้สักครั้ง  //////////////////////////////////////

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี...
ขับเคลื่อนโดย Blogger.