ช่วยเหลือยามตกทุกข์! ดีเจใจบุญพัทยา ขอเศษอาหารเลี้ยงน้องหาจรจัดเกิดป่วยเป็นวัณโรค รับบิชคอมรู้ข่าว ส่งทีมช่วยเหลือพร้อมส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.

ข่าวรายงานว่า ดีเจรุ่นเดอะ แห่งวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา นายมาโนช พึ่งยอด หรือดีเจเอ๋ คนใจบุญ ที่เคยเป็นข่าวว่า จะใช้เวลาว่างตระเวนขอเศษอาหารตามร้านอาหาร และตลาดสดต่าง ๆ เพื่อมาแจกจ่ายสุนัขจรจัดในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือ เกิดป่วยด้วยโรควัณโรคที่ลำคอ จนทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะอาการป่วยทำให้ไม่สามารถทำอะไรได้

ทั้งนี้ นายสมชาย โคตล่ามแขก ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นในเมืองพัทยา ที่มีความรู้จักกับดีเจเอ๋ ได้ประสานเรื่องราวมายังองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication องค์กรการกุศลเอกชนด้านสิ่งแวดล้อม ที่เคยสนับสนุนงบประมาณค่าใช้จ่ายในการแบ่งเบาภาระค่าอาหารสุนัขจรจัดมาแล้วให้รับทราบ จากนั้น น.ส.สุภาดา วงศ์ซิ้ม ประธานองค์กรฯ ได้จัดสรรงบประมาณช่วยเหลือ พร้อมจัดกำลังลงพื้นที่เข้าเยี่ยมอาการดีเจเอ๋อย่างเร่งด่วนหลังจากลงพื้นที่บ้านพักของดีเจเอ๋แล้ว ประธานองค์กรสื่อสารด้านการขยะได้สั่งการให้ทีมงานจัดแจงทำความสะอาดภายในตัวบ้านและบริเวณรอบบ้านพัก เพื่อไม่ให้เกิดขยะมูลฝอย อันจะนำมาซึ่งสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ที่ไม่มีสุขอนามัยจนนำไปสู่การเป็นโรคประจำตัวต่าง ๆ ก่อนจะประสานให้นำตัวดีเจเอ๋ ไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลเมืองพัทยา โดยจะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เพราะดีเจเอ๋ถือว่าเป็นบุคคลที่มีจิตสาธารณะที่เคยช่วยเหลือเพื่อนสัตว์โลกสุนัขจรจัดโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนมาแล้ว เมื่อเจ็บไข้ได้ป่วยหรือตกทุกข์ได้ยากสังคมก็ไม่ควรจะทอดทิ้งกัน

ภาพ/ข่าวสมชาย​ โคตล่ามแขก​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​ประจ​ำเมืองพัทยา​จังหวัด​ชลบุรี​รายงาน​
ขับเคลื่อนโดย Blogger.