ราชบุรี - ซึ้งน้ำใจ! ร้านสเต็กชื่อดังราชบุรี แจกข้าวกล่องฟรีถึงบ้านสู้โควิด-19

เจ้าของร้านสเต็กชื่อดังราชบุรี ทำแจกบุคลากรทางการแพทย์และจิตอาสาพร้อมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เผยรวมเงินครอบครัว 50,000 เป็นกองทุนทำข้าวกล่อง ตั้งแต่ปิดร้านแจกไปแล้วมากกว่า 3,000 กล่อง

    วันที่ 7 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของร้าน"สเต็กปอมเชฟเตาถ่าน"และครอบครัว หลังต้องปิดกิจการชั่วคราว เนื่องจากนโยบายทางภาครัฐในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นายธนภูมิ เอี่ยมสอาด อายุ 42 ปี และ นางเสาวนีย์ เอี่ยมสอาด อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน จึงปรึกษากับครอบครัวและรวบรวมเงินจำนวน 50,000 บาท มาเป็นกองทุนจัดทำข้าวกล่องแจกฟรี ให้กับประชาชนที่เดือดร้อนจากการขาดรายได้ในช่วงวิกฤติโควิด-19 และนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสาที่ประจำอยู่โรงพยาบาลของรัฐ ในพื้นที่อำเภอเมืองราชบุรี มาตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการทำข้าวกล่องแจกถึงวันละ 200 กล่อง ออกไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ยากจนและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวถึงหน้าบ้าน

    นางเสาวนีย์ เอี่ยมสอาด เจ้าของร้านสเต็กปอมเชฟเตาถ่าน เปิดเผยว่า ตนกับสามีเปิดร้านสเต็กปอมเชฟเตาถ่าน มานานกว่า 5 ปี โดยมี นางรัตนาภรณ์ เอี่ยมสอาด อายุ 68 ปี แม่สามีเป็นผู้จัดการร้าน และญาติพี่น้องภายในครอบครัวช่วยกันบริหารร้าน มีลูกจ้างภายในร้าน 20 คน การแพ่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ร้านต้องปิดกิจการชั่วคราว เพราะเป็นนโยบายของทางภาครัฐ ทำให้ลูกจ้างภายในร้าน 20 คน ต้องหยุดงานโดยไม่มีกำหนด ทางร้านรู้ดีว่าลูกจ้างที่หยุดงานต้องได้รับความเดือดร้อน แต่ก็ไม่ได้คิดทอดทิ้งลูกจ้างทุกคน จึงทำกับข้าวให้ลูกจ้างทานทุกวัน

    ต่อมา นางรัตนาภรณ์ แม่สามีได้เห็นข่าวสถานการณ์ของการแพร่ระบาด และรู้ดีกว่าจะต้องมีคนจำนวนมาก ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์นี้ จึงได้ปรึกษากับญาติพี่น้องทุกคน ในการรวบรวมเงินจำนวน 50,000 บาท และวัตถุดิบที่มีอยู่ในร้าน มาเป็นกองทุนไว้ทำข้าวกล่องวันละ 200 - 250 กล่อง แจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ต้องตกงาน ไม่มีงานทำ และขาดรายได้ในช่วงวิกฤติโควิด-19 โดยทุกวันช่วงเที่ยงและเย็น ญาติพี่น้องทุกคนจะมารวมตัวกันที่บ้าน 99/140 ม.1 ต.บ้านไร่ เพื่อทำข้าวกล่องออกจ่ายแจกให้กับผู้คนที่ได้รับผลกระทบจริงๆ ส่งให้ถึงบ้าน เพราะช่วงนี้ราคาน้ำมันรถลดลง จึงทำให้เอาข้าวกล่องไปแจกจ่ายให้ถึงบ้านได้ และยังนำข้าวกล่องไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสาที่ประจำอยู่โรงพยาบาลเมืองราชบุรี โดยตั้งแต่ปิดร้านได้ทำข้าวกล่องแจกจ่ายไปแล้วกว่า 3,000 กล่อง

    นางเสาวนีย์ เอี่ยมสอาด บอกต่อว่า ช่วงหลังมีคนรู้ข่าวมากขึ้น และมาขอรับข้าวกล่องมากขึ้น จนกองทุนที่แม่สามีได้ให้รวบรวมไว้ใกล้หมด จึงมีคนนำวัตถุดิบมาช่วยในการทำข้าวกล่อง ตนขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกัน ตนและครอบครัว รู้สึกเข้าใจและเห็นใจผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการขาดรายได้ จากสถานการณ์ปัญหาวิกฤติโควิด-19 และเห็นความเหนื่อยยากของเจ้าหน้าที่ทางการแพยท์ทุกคน จึงขอทำความดีตอบแทนสังคมและพี่น้องชาวราชบุรี แม้เป็นการกระทำที่เล็กน้อย แต่ก็ขอเป็นหนึ่งกำลังใจมอบให้ทุกคนผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน และขอให้ชาวราชบุรีทุกคนหันมาดูแลกันและกัน คนมีก็ส่งมอบให้คนไม่มี เพื่อเราจะได้ผ่านช่วงวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี
ขับเคลื่อนโดย Blogger.