พิจิตรวอนสังคมเมตตาไฟไหม้บ้านคุณยายวัย 76 ปี ไม่เหลือแม้เสื้อผ้าไร้ที่ซุกหัวนอน


วันที่  6 ก.พ.  2564  นายอภิชาติ  ศรีม่วง นานอำเภอตะพานหิน  สั่งการให้ นายชนม์วิศิษฎ์  ใจโลกา  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง , นางสาวนภมณฑ์  ฝีปากเพาะ  ปลัดอำเภอผู้ประสานงานประจำตำบลหนองพยอม  ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายเหตุไฟไหม้บ้านหลังจากที่ได้รับแจ้งจาก   นายนิวัตร  แสงสุวรรณ  กำนันตำบลหนองพยอม อ.ตะพานหิน  ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดไฟไหม้บ้าน ซึ่งเป็นบ้านของ คุณยายน้ำค้าง  ผลอุบล อายุ 76 ปี  ไฟไหม้บ้านเลขที่ 312  หมู่ที่  10 ตำบลหนองพยอม  อำเภอตะพานหิน  จังหวัดพิจิตร  ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกใต้ถุนสูง  สภาพบ้านเป็นบ้านไม้เก่าๆหลังคามุงสังกะสี ในบ้านหลังดังกล่าวมีผู้อยู่อาศัย 2 คน  คือ  คุณยายน้ำค้าง  อายุ 76 ปี และลูกชาย อายุ 40 ปี  มีอาชีพเป็นคนงานรับจ้างก่อสร้าง ขณะเกิดเหตุทั้งคู่ไม่ได้อยู่ภายในบ้าน จู่ๆก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบแจ้งขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองพยอม จำนวน 2 คัน ให้มาช่วยดับไฟ แต่ก็ไม่เหลืออะไรแล้ว ทำให้คุณยายน้ำค้าง อายุ 76 ปี และลูกชาย  อายุ 40 ปี  ที่มีอาชีพเป็นคนงานรับจ้างก่อสร้าง ไม่สามารถหยิบฉวยอะไรออกมาจากบ้านได้เลย ทำให้หมดเนื้อหมดตัวไม่มีแม้แต่เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มและที่ซุกหัวนอน

ล่าสุด นายอภิชาติ  ศรีม่วง นานอำเภอตะพานหิน , นางพัชราวลัย  ศรีม่วง นายกกิ่งกาชาดอำเภอตะพานหิน พร้อมด้วยคณะได้นำสิ่งของ-ถุงยังชีพ และเงินสดจำนวน 7,000 บาท ไปมอบให้ ผู้ประสบอัคคีภัย รวมถึง นายภูดิท  อินสุวรรณ์   ส.ส.พปชร.พิจิตร เขต 3  ก็ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพพร้อมด้วยเงินสดจำนวนหนึ่งไปช่วยเหลือด้วยเช่นกัน 

นายนิวัตร แสงสุวรรณ  กำนันตำบลหนองพยอม เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเหตุที่เกิดไฟไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวมีสภาพเก่ามาก เนื่องจากเจ้าของบ้านมีฐานะยากจน ดังนั้นจึงอยากวอนขอความเมตตาคนไทยใจบุญและสังคมให้ช่วยบริจาคทรัพย์คนละเล็กคนละน้อยเพื่อซื้อสังกะสี  ตะปู  เสาปูน  และไม้เก่า เพื่อนำมาสร้างบ้านให้พอได้ซุกหัวนอน รวมถึงขอแค่มีห้องน้ำ ห้องสุขา ให้พอได้ใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ส่วนเรื่องแรงงานก็จะขอแรงงานจิตอาสาช่วยกันก่อสร้างบ้านให้  

สำหรับท่านใดที่ใจบุญสามารถติดต่อได้ที่ นายนิวัตร แสงสุวรรณ  กำนันตำบลหนองพยอม โทร  081-0420236  หรือร่วมบริจาคได้ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี นางน้ำค้าง  ผลอุบล  บัญชีเลขที่ 020-349-826-030


ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์  พิจิตร 


ขับเคลื่อนโดย Blogger.