แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ยะลา มอบถุงยังชีพ ข้าวกล่อง พร้อมหมอสนาม ช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้น


          วันนี้ 7 มกราคม 2564 เวลา 16.30 น. ที่ว่าการอำเภอยะหา จังหวัดยะลา พลโท​ เกรียงไกร​ ศรีรักษ์​ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่อำเภอยะหา พร้อมตรวจการให้ความช่วยเหลือด้านบรรเทาสาธารณะภัย ทั้งกำลังพล และยุทโธปกรณ์ อำนวยความสะดวกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะพ้นวิกฤติ โดยมีรถครัวสนามจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 152 ปรุงอาหารสุกใหม่แจกจ่ายไปยังบ้านเรือนให้ถึงมือพี่น้องประชาชน ก่อนเดินทางไปยังพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ้านละแอ ตำบลละแอ อำเภอยะหา จังหวัดยะลา  ที่มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยกว่า 105 หลังคาเรือน ไม่สามารถสัญจรไป-มา ระหว่างหมู่บ้านได้ โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำข้าวกล่องปรุงสุกจากครัวสนาม ถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งของจำเป็น แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ซึ่งระดับน้ำ ในหมู่ที่ 1 บ้านละแอ มีระดับน้ำลดลงจากเมื่อคืนนี้ แต่ยังคงมีปริมาณสูงถึง 1.5 เมตร ในบางจุด

           โดยแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า "จากสถานการณ์น้ำท่วมฝนตกหนัก มีปริมาณน้ำเพิ่มมากขึ้น สมทบจากน้ำที่ปล่อยมาจากเขื่อนบางลาง ด้วยความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จึงได้สั่งการไปยังหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการอพยพ ข้าวของเครื่องใช้ และพี่น้องประชาชนออกจากบ้านเรือนที่มีพื้นที่ต่ำเสี่ยงต่ออันตรายออกมายังศูนย์อพยพเพื่อความปลอดภัยตั้งแต่เมื่อคืนนี้ และเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง  โดยได้จัดรถครัวสนามจากศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 152 พร้อมเจ้าหน้าที่ปรุงอาหารแจกจ่ายให้เพียงพอต่อจำนวนการอพยพของพี่น้องประชาชน หลังจากนี้จะเข้าพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบที่ยังคงอาศัยในพื้นที่ โดยจะน้ำถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค น้ำดื่ม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ และหมอทหารให้การช่วยเหลือดูแลเบื้องต้น หลังจากที่น้ำลดระดับลงแล้วจะเข้าสู่เรื่องของการเข้ามาบูรณะฟื้นฟู ช่วยเหลือกันต่อไป"
 

ภาพ/ข่าว  อับดุลหาดี  เจ๊ะยอ


ขับเคลื่อนโดย Blogger.