ชีวิตยิ่งกว่าละครยายวัย 73 ปี​ ใช้ชีวิตลำพัง โรคร้ายรุมเร้า ประทังชีวิตด้วยเงินสวัสดิการคนชราเมื่อเวลา 12.00 น ของวันที่ 20​ กรกฎาคม 2563​ ที่ซอย​14​ บ้านล่าง ตำบลหนองปรือ​ จังหวัดชลบุรี​ นางสาวกวินนาถ​ ตาคีย์​ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​ เขต​ ​7​ ​ชลบุรี​ ​พรรคพลังท้องถิ่นไท​ นายกัณป์ชสาน รัตนะ ผู้ช่วย ส.ส.กวินนาถ ตาคีย์, นายเสนีย์ ค้าขาย ผู้ช่วย ส.ส.กวินนาถ ตาคีย์ พร้อม​คณะลงพื้นทึ่หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีคุณยายวัย 73 ปีอาศัยอยู่โดยลำพังและมีโรครุมเร้า จึงเข้าตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

หลังนางสาว กวินนาถ  ตาคลี ส.ส.เขต 7 ชลบุรี ทราบเรื่อง ว่าพบนางเสมอ​ เอม​โอษฐ์​ ยายวัย 73 ปีอาศัยอยู่โดยลำพังมีโรครุมเร้าหลายโรคและไม่มีใครเหลียวแล เพราะลูกสาวก็ประสบอุบัติเหตุเสียจากไปเมื่อ 20 ปีและหลังจากนั้นสามีก็มาสิ้นบุญจากไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา​ยายจึงใช้ชีวิตอยู่โดยลำพังยากลำบากและมีโรคร้ายรุมเร้าหลายโรค ทุกวันนี้ จะเดินไปไหนก็ไม่ไหวแต่ก็ยังมีที่ได้เงินสวัสดิการ ผู้สูงอายุพอประทังชีวิตอยู่ไปวันๆ

 เบื้องต้นนางสาวกวินนาถ​ ตาคีย์​  ส.ส​  เขต​7​ชลบุรี​ จะมอบหมายให้ทีมงานพร้อมจิตอาสาที่ทราบเรื่องของคุณยายและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เร่งเข้าบูรณาการร่วมกันทำความสะอาด ที่พักอาศัยให้คุณยาย แล้วจะมอบหมายให้ ทีมงานเร่งเทปูนทำหลังคาพร้อมจัดเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อให้คุณยายใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย… ภาพ​ข่าว​สมชาย​โค​ต​ล่าม​แขก​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​ประจำเมืองพัทยา​จังหวัด​ชลบุรี​
ขับเคลื่อนโดย Blogger.