ฉก.ม.2 โชว์ผลงานสกัดไอซ์23 กระสอบ และเคตามีน(ยาเค)40kg รวบผู้ต้องหา 5 คน      วันนี้ 20 กรกฎาคม 63 เวลา 14.00 น. ที่โรงเรียนบ้านผาตั้ง ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เขียงราย
พ.อ.วีระพงษ์ พันธจักร รอง ผบ.ศป.บส.ชน. เป็นประธานแทน พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย มทน.3 /ผบ.ศป.บส.ชน. ร่วมแถลงข่าว จับยาไอซ์ 23กระสอบ​ยาไอซ์และเคตามีนน้ำหนัก 40กิโลกรัม


โดยเหตุเกิดขึ้น เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่  19 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ฉก.ม.2ร่วมกับบก.ควบคุม ศป.บส.ชน.ที่ ๓ , กก.๓ บก.สกส.บช ทำการสกัดกั้นรถกระบะสีขาว ต้องสงสัยว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักรไทยตามที่สายลับรายงานมาจึงนำกำลังออกลาดตระเวณและตั้งจุดสกัด
ต่อมาพบว่ารถกระบะสีขาวทะเบียน ถส.๕๐๔๘ กทม.ที่ดัดแปลงกระท้ายเป็นตู้ทึบทรงสูงมีประตู้ปิดเปิดแน่นหนาว

          ต่อมาพบว่ามีรถกระบะโตโยต้า วีโก้สีขาวลักษณะตามที่ได้รับแจ้งวิ่งผ่านมา บริเวณ ตู้ยาม บ.เวียงหอม ต.แม่สาย อ.แม่สาย จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถพบคนขับ 1 คน (สงวนนาม)มีท่าทางส่อพิรุธจึงขอตรวจค้น พบของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) จำนวน 23 กระสอบ น้ำหนัก 346 kgและเคตามีนน้ำหนัก 40kgอยู่ในตู้ในกระบะจึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหารายแรกไว้ต่อมาได้มีการติดต่อจากผู้ร่วมขบวนการมายังโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาคนแรก เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 4 คน พร้อมรถยนต์อีก 2 คัน


จากนั้น จึงได้มอบตัว5 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติดทั้งหมดหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

จักรภัทร แสนภูธร - น.ส.รมณ ภัทรทองศักดิ์ รายงาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.