Header Ads

 


ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจความพร้อมการจัดร้านกองทัพเรือ ในโอกาสครบรอบ ๑๐๐ ปี งานมหรสพรื่นเริงการกุศลที่สำคัญยิ่ง เพื่อหารายได้บำรุงสภากาชาดไทย ประจำปี 2566


วันที่ 4 ธ.ค.66 พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือในฐานะประธานร้านกองทัพเรือ ในงานกาชาดประจำปี 2566 พร้อมด้วย คุณกีรตา พันธุ์เอี่ยม นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เดินทางมาตรวจเยี่ยมความพร้อมของร้านกองทัพเรือฯ โดยมี พลเรือเอก สุวิน แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการ ร้านกองทัพเรือ ในงานกาชาดประจำปี 2566 และผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับและนำตรวจความพร้อมของการเตรียมสถานที่ ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

ซึ่งในปี พ.ศ.2566 นี้ สภากาชาดไทยได้กำหนดกรอบการจัดงานโดยใช้ชื่อว่า “งานวันกาชาด ๑๐๐ ปี รื่นรมย์สุขฤดี ณ ที่แห่งการให้ #RedCrossFairCenturyOfCharity สื่อความหมายว่า ๑๐๐ ปี งานกาชาด นับเป็นศตวรรษแห่งการให้” ในรูปแบบย้อนยุค โดยในส่วนของกองทัพเรือ ได้ออกแบบร้านด้วยแนวคิด “ย้อนวันวานทะเลไทย ประชาชนภูมิใจ ทะเลไทยมั่นคง” ในบรรยากาศย้อนยุคของทะเลไทย และความร่วมสมัย ดำเนินการสร้างส่วนต่างๆ ตามแบบอาคารราชนาวิกสภาที่มีประวัติความเป็นมากว่า 100 ปี แสดงอัตลักษณ์ความเป็นทหารเรือ และยังมีการสร้างแบบจำลองเรือหลวงพระร่วงที่เป็นตัวแทนความรักความศรัทธาของประชาชนที่ร่วมบริจาคเงินในการจัดหาเรือให้กองทัพเรือ โดยการจัดร้าน และกิจกรรมสำคัญ ประกอบด้วยการแสดงดนตรีโดยกองดุริยางค์ทหารเรือที่ได้รับความสนใจจากประชาชนทุกปี ร้านอาหารโดยกรมพลาธิการทหารเรือที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในรสชาติมาอย่างยาวนาน และพื้นที่แสดงนิทรรศการเรื่องราวของกองทัพเรือกับประชาชนโดยกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ นอกจากนี้ยังจัดให้มีการเล่นเกมส์ชิงโชคที่คัดสรรค์ของรางวัลอย่างพิถีพิถันจากกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ การจำหน่ายสินค้าที่แสดงความเป็นชาวเรือและสินค้าจากร้านเกษตรนาวีจากกรมสวัสดิการทหารเรือ และยังมีการจำหน่ายสินค้าในรูปแบบออนไลน์อีกด้วย


สำหรับบริเวณพื้นที่สมาคมภริยาทหารเรือ จัดให้มีการจำหน่ายสินค้าในสไตล์ทหารเรือที่คัดเลือกอย่างตั้งใจทุกชิ้น การเล่นเกมส์ชิงโชคที่คงความสนุกสนาน และการจำหน่ายสลากบำรุงสภากาชาดไทย ประจำปี 2566 ซึ่งนอกจากการได้ทำบุญกับสภากาชาดแล้วยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลที่น่าสนใจอีกด้วย
กองทัพเรือขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน มาร่วมงานกาชาดประจำปีและร่วมแต่งกายย้อนยุค ย้อนวันวานในปีพิเศษนี้ และเชิญชวนเยี่ยมชมร้านกองทัพเรือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกนายพร้อมให้การต้อนรับอย่างเต็มใจด้วยความเป็นชาวเรือ ในบรรยากาศที่แสนคลาสสิคของทหารเรือ โดยจะมีการจัดงาน ระหว่างวันที่ 8 - 18 ธ.ค.66 เป็นเวลา 11 วัน ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ระหว่างเวลา 11.00 - 22.00 น.

ภาพ/ข่าว สมนึก เชื้อสนุก//ข่าวทีวี 13สยามไทย

ขับเคลื่อนโดย Blogger.