Header Ads

 


นนทบุรี สาวไทยพร้อมสามีชาวอเมริกาและลูกชายวัย 3 ขวบ เข้าร้องทนายดังหลังพาครอบครัวพักโรงแรมหรูถูกไฟฟ้าดูดในสระว่ายน้ำหวิดดับ

 นนทบุรี  สาวไทยพร้อมสามีชาวอเมริกาและลูกชายวัย 3 ขวบ เข้าร้องทนายดังหลังพาครอบครัวพักโรงแรมหรูถูกไฟฟ้าดูดในสระว่ายน้ำหวิดดับ 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ย.66 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถ.ติวานนท์ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.มณฑกานต์ ขานสันเทียะ อายุ 30 ปี กำลังตั่งครรถ์ได้ 5 เดือน MR.Qvavis Lee Mccotrey อายุ 37 ปี สัญชาติอเมริกา สองสามีภรรยาพร้อมด.ช.มาเฝอรัช ลี แมคคอททรี อายุ 3 ขวบ ลูกชาย นำเอกสารหลักฐานเข้าร้องเรียนกับนายรณณรงค์ แก้วเพร็ช ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่าได้พาครอบครัวไปเข้าพักที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งในอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่ขณะที่กำลังเล่นนำ้ในสระว่ายน้ำแบบทำความร้อนหรืออ่างจากุดชี่ได้ถูกไฟดูดทั้งครอบครัว โชคดีที่หนีขึ้นจากน้ำได้ทัน หลังแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้ทางโรงแรมทราบกลับได้รับคำตอบว่าจะช่วยเหลือเยียวยาตามค่ารักษาพยาบาล 1 แสนบาท ซึ่งมองว่าไม่เป็นธรรมกับครอบครัวของตนที่เกือบต้องเอาชีวิตไปทิ้งไว้ในสระว่ายนำ้ของโรงแรมทั้งครอบครัว จึงเดินทางมาร้องเรียนกับทนายรณณรงค์ให้ช่วยเหลือในเรื่องคดี

น.ส.มณฑกานต์ กล่าวว่า ตนและครอบครัวได้จองห้องพักที่โรงแรมหรูดังกล่าวเมื่อวันที่ 20-23 ส.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นจำนวนเงิน 3,364 บาท ซึ่งหลังจากเข้าพักก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรจนกระทั่งวันที่ 23 หลังจากทั้งครอบครัวลงไปรับประทานอาหารเช้าที่โรงเเรมแล้วได้ชวนกันขึ้นไปเล่นสระว่ายนำ้บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 สระเป็นสระผู้ใหญ่ 1 สระกับสระที่มีระบบทำความร้อนหรือเรียกว่าสระจากุดชี่ 1 สระ ตนกับครอบครัวจึงลงไปเล่นที่สระจากุดชี่แต่พอเล่นไปได้ประมาณ 20 นาที่ ก็รู้สึกตัวชาไปทั้งตัวแขนขาขยับไม่ได้ ซึ่งสามีกับลูกชายก็มีอาการเดียวกันจึงรีบตะเกียกตะกายขึ้นมาจากสระน้ำทั้งครอบครัว หลังจากนั้นจึงลงไปแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับทางพนักงานของโรงแรม โดยทางโรงแรมได้พาตนกับครอบครัวไปรักษาที่รพ.โดยออกค่ารักษาให้ในเบื้องต้น ทางแพทย์แจ้งว่าสาเหตุเกิดจากการถูกไฟฟ้าช๊อตประมาณ 5 วินาที่ ต้องนอนแอดมิดที่รพ.ทั้งครอบครัวเพื่อดูอาการ นอกจากนี้ตอนเกิดเรื่องตนตั่งครรถ์ได้ 5 เดือนกลัวลูกในท้องจะได้รับอันตรายจากเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

หลังพักฟื้นจนอาการดีขึ้นได้มีการพูดคุยกับทางโรงแรมถึงความรับผิดชอบก็ได้รับคำตอบกลับมาว่าจะดูแลไม่เกิน 1 แสนบาทและต้องมีใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลมาแสดงเพื่อจ่ายค่ารักษาตามความเป็นจริง ตนกับสามีมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะหากเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัสอเมริกาถือเป็นเรื่องใหญ่แต่พอเกิดที่ประเทศไทยกลายเป็นเรื่องเล็กๆ ทุกวันนี้ตนและครอบครัวยังหวาดกลัวการลงเล่นนำ้ในสระจนไม่กล้าพาลูกไปเที่ยวที่ไหนแล้วเพราะทุกอย่างมันยังฝั่งใจอยู่ นอกจากนี้ยังกลัวลูกที่อยู่ครรภ์จะได้รับผลกระทบจากเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย


ด้านนายรณณรงค์ กล่าวว่าสำหรับเรื่องนี้ทางครอบครัวได้มาร้องเรียนกับตนว่าได้พาลูกไปเที่ยวและเข้าพักที่โรงแรมหรูดังกล่าว และถูกไฟฟ้าดูดในสระว่ายนำ้นั้นหลังจากนี้จะให้ทางครอบครัวไปแจ้วความที่สถานี้ตำรวจที่เกิดเหตุก่อนว่าทางโรงแรมกระทำการประมาทเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟฟ้าช๊อต นอกจากนี้จะพาไปร้องเรียนที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.)เพื่อเรียกร้องค่าเสียกับทางโรงแรมต่อไป สำหรับทางโรงแรมตนอยากให้ออกมารับผิดชอบครอบครัวผู้เสียหายให้มากกว่านี้แถมเขายังเป็นคนต่างประเทศ ไม่ใช่ไปบอกกับเขาว่าจะรับผิดชอบก็ต้องไปเอาใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลมาเบิกเอาทางโรงแรมไม่ควรจะพูดกับผู้เสียหายแบบนี้


ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต

ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรีขับเคลื่อนโดย Blogger.