Header Ads

 


นนทบุรี คืบหน้า ตร.บางใหญ่ รวบทันควัน 2 โจ๋ ถือมีดไล่ฟัน นร.หญิงกลางถนน เผย แค่ขู่คู่อริที่ขับจยย. เคยมีเรื่องกันมาก่อน

 นนทบุรี คืบหน้า ตร.บางใหญ่ รวบทันควัน 2 โจ๋ ถือมีดไล่ฟัน นร.หญิงกลางถนน เผย แค่ขู่คู่อริที่ขับจยย. เคยมีเรื่องกันมาก่อน


จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ Part 6 โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า “ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ตีไล่ทำร้ายกันกลางถนนเลย..อุจอาจเกินไปไหม  ขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยระวังป้องกัน ฝากทางเพจด้วยครับ ผมช่วยเพื่อไม่ให้คนร้ายก่อเหตุโดยสะดวกจนคนร้ายต้องขับรถหนีไป สังเกตว่ารถที่น้องผญ นั่งเป็นรถใหม่ยังไม่ได้ป้าย น่าเขื่อว่า คนร้ายก่อเหตุปล้นเอารถโดยมีและใช้อาวุธมีด แจ้งเพื่อช่วยกันระมัดระวัง วันนี้เวลาประมาณ 17.45 มีคนร้าย ชายสองคนขับขี่ จยย. 5กฉ1421 กทม. พยานามใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์และจับตัวเด็กนักเรียนหญิงที่นั่ง จยย. กลับบ้าน เหตุเกิดถนนกาญจนาภิเษก ขาออกขึ้นสะพานเข้าเซ็นทรัลเวสเกต บางใหญ่ ผมได้พยายามขับรถเข้าขัดขวาง จนทำให้คนร้ายขับขี่หนีไปไม่สามารถก่อเหตุได้ ตามภาพถ่ายและคลิปขณะก่อเหตุ จยย.คันหน้ามีเด็กหญิงพยายามขี่หนีคนร้ายไล่ตามถือมีดด้ามยาวช่วงแขน ไล่ตาม อยากฝากให้ ตร.ตรวจสอบตามเลขทะเบียน และเชื่อว่าน่าจะก่อเหตุใกล้เคียงบ่อยครั้ง อาจตั้งกลุ่มทำร้ายประชาชนคนอื่นได้อีกสังเกตจากอาวุธจะพกในเสื้อชักออกมาไล่ฟัน“


ภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกภาพเหตุการณ์วันที่ 28 ส.ค. 66 เวลา 18.10 น. จับภาพรถจยย. 2 คัน ขี่ตามกันมา โดยคันหน้าผู้ชายขับขี่ มีเด็กนักเรียนมัธยมผู้หญิงนั่งซ้อนท้าย เป็นรถจยย. สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน (รถจยย.ใหม่) ส่วนรถจยย.คันที่ขี่ตามหลัง เป็นวัยรุ่นชาย 2 คน คนขี่ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า สวมกางเกงขายาวสีขาว ใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ คนซ้อนท้ายใส่เสื้อแขนยาวมีฮู้ดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 5 กฉ 1421 กทม. พยายามขี่ไล่และคนซ้อนได้ชักมีดสปาต้า ความยาวประมาณ 50 ซม. ไล่ฟันรถจยย.คันของนักเรียนหญิงด้านหน้า โดยเจ้าของกล้องหน้ารถพยายามขับไล่จี้ และบีบแตรเพื่อให้วัยรุ่นที่ก่อเหตุ 2 คนตกใจ และเบี่ยงเบนความสนใจ เพื่อให้รถจยย.ของนักเรียนหญิงขี่หลบหนีได้ทัน


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 ส.ค.66 ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.รณภัฏ ทัมทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่  พ.ต.ท.ณัฐยุทธ์ แก้วปาน รองผกก.สส.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ต.พายุ นิลละออ สว.สส.สภ.บางใหญ่  ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายบอส อายุ 18 ปี (คนขับ) และนายเบส อายุ 16 ปี (คนชักอาวุธมีด) ที่ก่อเหตุขี่จยย.ถืออาวุธมีดสปาต้ายาวไล่ฟันรถจยย.ของนักเรียนหญิง  พร้อมกับอาวุธมีดหัวตัดยาว 50 ซม. และรถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟi สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 5กฉ1421 กทม. ที่ใช้ก่อเหตุ โดยจับกุมตัวได้ที่ซอยกันตนา เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธมีดในเมือง หรือหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร


นายเบส (เสื้อน้ำเงิน) ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนเจอคู่กรณีซึ่งเคยมีเรื่องกันมาก่อน และได้มีการจอดคุยกันก่อนที่ตนจะควักมีดมาไล่ และมีรถมาขับจี้บีบแตรใส่ ตนเลยให้น้องรีบขับรถหนีไป ตนตั้งใจแค่ขู่ไม่ได้คิดจะทำร้ายเพราะมีผู้หญิงมาด้วย ก่อนหน้านี้เคยขับขี่รถจี้ท้ายกันและคู่กรณีโชว์อาวุธใส่ตน 


พ.ต.อ.รณภัฏ ทัมทิมธงไชย ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า จากกรณีคลิปที่ลงในสื่อโซเชียล ว่ามีเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธมีดไล่ฟันเด็กนักเรียนมัธยมหญิง ซึ่งฝั่งนึงมีอาวุธ และฝั่งที่หลบหนีมีเด็กนักเรียนมัธยมผู้หญิงมาด้วย ชี้แจงดังนี้ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัว ทราบว่าเป็นเยาวชนและนำตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ ซึ่งได้สารภาพว่าคู่กรณีที่เป็นผู้ขับขี่มากับผู้หญิง ฝั่งผู้ก่อเหตุเกิดความคึกคะนองและพกมีดเป็นประจำ เจตนาไม่ได้ทำร้ายแค่ข่มขู่ให้กลัว และขับขี่รถติดตามไปตรงแถวเซ็นทรัลเวสต์เกต ซึ่งไม่ได้มีเหตุปะทะกัน โดยทั้ง 2 ฝั่งเคยมีเรื่องราวกันมาก่อนและมาเจอกันพอดี จึงได้ขี่รถไล่ตามกัน เบื้องต้นอยากให้ฝั่งผู้เสียหายที่มีเด็กนักเรียนมัธยมผู้หญิงอยู่ในคลิปได้เข้ามาให้ปากคำที่สภ.บางใหญ่ได้ รถที่ใช้ในการก่อเหตุไม่ใช่รถของผู้ก่อเหตุ เป็นรถที่ยืมเพื่อนมา เจ้าของไม่มีความเกี่ยวข้องและร่วมก่อเหตุด้วยภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต

ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรีขับเคลื่อนโดย Blogger.