Header Ads

 


หม่อมหลวงสราลี กิตติยากร ผู้แทนพระองค์ประธานมอบรางวัลแห่งชาติ Thai Awards”ประจำปี 2566 “ผอ.ฟ้า”พร้อมลูกชายคว้า 5 รางวัล
 หม่อมหลวงสราลี กิตติยากร ผู้แทนพระองค์ประธานมอบรางวัลแห่งชาติ Thai Awards”ประจำปี 2566 “ผอ.ฟ้า”พร้อมลูกชายคว้า 5 รางวัล


    วันที่ 9 เม.ย.2566 เวลา 12.00 น. ที่ ศูนย์ประชุมวิจัยจุฬาภรณ์ ห้องคอนเวนชั่นฮอล์ ถนนวิภาวดีรังสิต หลักสี่ กทม. หม่อมหลวงสราลี  กิติยากร พระขนิษฐาของพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เป็นประธาน พิธีมอบรางวัล “รางวัลแห่งชาติ Thai Awards” “สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น”ประจำปี 2566 ” 10 รางวัล โดยมี ดร. อำนาจ หมัดสดาย สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท) ประธานฝ่ายจัดงาน ร่วมมอบรางวัลให้กับบุคคลต่างหลายสาขาอาชีพตามโครงการคืนคนดีสู่สังคมกองทุนอาชีพสำหรับเด็กและเยาวชนในสถานพินิจ ของกระทรวงยุติธรรม ที่จะออกสู่สังคม  โครงการสมทบทุนการศึกษาเด็กด้อยโอกาสถิ่นกันดาร และอาหารกลางวันสำหรับเด็กเล็กในชนบทร่วมสนับสนุนอาหารกลางวันและอาหารสำเร็จรูป “โครงการอิ่มท้องอิ่มบุญ” ให้กับศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดน พระยาประสาทธาตุการย์และคุณหญิงวาส(ประนิส) ตั้งอยู่หมู่ 1 บ้านมูเซอหลังเมือง ตำบลบ้านนา อำเภอสามเงา จังหวัดตาก กองร้อยตำรวจตระเวนชรนแดนที่342 โดย มี “ผอ.ฟ้า “ พรทิพา  สุพัฒนุกูล เจ้าของสถานี ทีวีดาวเทียมจานดำ ช่อง 160 สายบุญ  รับ 5 รางวัล และนาย ชิรวิชช์ ระย้ายาว “ปีเตอร์”บุตรชายเข้ารับ 1 รางวัลคนไทยบุคคลแห่งชาติ “Thai Awards” ในครั้งนี้ด้วย


1.รางวัล ไทยบุคคลแห่งชาติ “Thai Awards”โครงการปณิธาน ความดี ประจำปี 2566 

2.รางวัล รางวัลคนดีคิดดีสังคมดี””พระกินรี”คนดีของแผ่นดิน 2566 

3.รางวัล” ครุฑทอง”บุคคลแห่งชาติ 2566 

4.รางวัลธุรกิจยอดเยี่ยม SQC ประจำปี 2566 

5.รางวัลผู้นำนักบริหาร  AEC LEADER TOP AWARDS 2023 โดยการประทานรางวัล ครั้งนี้เพื่อประกาศเกียรติคุณถึงคุณงามความดีที่มีประชาชน บุคลากรหลากหลายสาขาอาชีพ ที่ได้ปฏิบัติมาโดยตลอดตามหลักเกณฑ์พิจารณาของคณะกรรมการเลือกสรรค์ และเล็งเห็นศักยภาพ ผู้มีความรู้ ความสามารถ ในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในการช่วยเหลือสังคม จึงได้จัดให้มีการเข้ารับรางวัล ในครั้งนี้ ด้าน ผอ.ฟ้า ” พรทิพา 

กล่าวว่า  การที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ก็ไม่ได้ดีใจ มากมายพูดไม่ถูก แต่สิ่งที่ภูมิใจมากกว่าคือที่ได้ช่วยสังคม และที่สำคัญ ดร.อำนาจ ก็เป็นผู้ที่ทำจริงกับเรื่องในการให้ ผอ.ฟ้าเข้ามาช่วยเหลือก็คือเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องสนับสนุนช่วยอยู่ ในการที่ท่านไปทำโครงการไม่ว่าจะโครงการอาหารการวัน โครงการมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาส และคนพิการ ตำรวจชายแดนทางภาตใต้ และอาหารกลางวันให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาส ซึ่งสิ่งเหล่านี้เขาทำจริง 


ดร.อำนาจทำจริง ทุกครั้งที่ทำก็จะส่งข้อมูลหลักฐานมาให้ตลอดต่อเนื่อง ก็เลยคิดว่าควรที่จะสนับสนุนต่อไป การที่ ดร.อำนาจ มอบรางวัลให้กับ ผอ.ฟ้า ซึ่งจริงๆรางวัลนี้ไม่ใช่อยากได้คนเดียวนะ เพราะว่าคนรอบกายเราก็เหนื่อยกับเราด้วย เพราะว่าถ้าเราไม่ได้พักเขาก็ไม่ได้พักแล้วก็สิ่งสำคัญรอบนี้เลยได้รับกันทั้งคณะ แต่ว่าน้องเจ้าหน้าที่ก็จะมีบางส่วนที่เข้าเวณก็สลับกันมารับ และก็ลูกชายน้องปีเตอร์ชอบทำเพื่อสังคม ก็จะออกไปวัดไปช่วยเหลือสิ่งต่างๆ นักเรียน ผู้ด้อยโอกาส ซึ่งเขาก็เดินรอยตามเรา เราก็เลยรู้สึกว่าสิ่งที่เราประสบความสำเร็จคือมุ่งมั่นทำความดีอย่างต่อเนื่องไม่เคยหยุดที่จะทำ แล้วเราทำแล้วตั้วแต่เขาไม่เกิดจนในชีวิตของเราอายุขนาดนี้ก็ยังทำ จนเขาเติบโตก็เป็นการปลูกฝังลูกอีกทีนึ่งกับการที่เขาได้จำกับสิ่งที่เราทำเขาก็ไปปฏิบัติ อย่างน้องๆที่ดูแลผอ.เหมือนกันทุกคนย่อมรู้ว่าถ้าใครอยู่กับ ผอ.จะต้องมีจิตใจที่สาธารณะและต้องเป็นคนที่ใจเหมือนเรา ก็คือช่วยเหลือสังคม อย่าคิดว่าเรื่องของหมาแมว เรื่องของคนอื่นหรือเรื่องของคนจนคนอีกทั้งเรื่องของวัดวาอย่าคิดไม่ใช่เรื่องของเรา เพราะสิ่งเหล่านี้มันเป็นบทพิสูจน์ตัวเราหรือคนรอบกายจะมองข้าม สิ่งที่เราเห็นว่าควรทำแต่กับไม่ทำ แต่สำหรับผอ.ฟ้า สิ่งที่จะเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะหมาแมว คนยากจนคนพิการ หรือวัดวา โรงเรียนยากตน พอเข้ามาผูกพันที่จะให้เราต้องทำเราก็ต้องรีบลงมือทำ เพราะความดีไม่มีขายถ้าอยากได้ทำเอาเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็จะอยู่กับตัวคนรอบกายที่จะต้องรู้ว่าถ้า ผอ.ทำอะไรทำจริงทำจังและทุกคนจะต้องทำตามที่ผอ.ทำก็เลยเดินกันได้เพราะศีลเท่ากัน จะเดินต่อไปในการที่จะช่วยเหลือสังคม อย่าคิดว่าเรื่องของสังคมไม่ใช่เรื่องของตัวเอง เพราะว่าถ้าเราสร้างบุญอย่างสม่ำเสมอ ชีวิตของเราไม่ว่าจะมีชีวิตอยู่กรือหมดอายุไขไปแล้วก็จะอยู่ในภพภูมิที่ดี อย่างชีวิตของเราถ้าเรามั่นทำบุญสร้างบุญเราก็จะอยู่ในที่ดี และบางทีเราทำอะไรไปแล้วก็ไม่ต้องไปคิดหวังที่จะได้สิ่งตอบแทน แต่สิ่งตอบแทนจะกลับมาเอง


นาย ชิรวิชช์ น้อง ปีเตอร์ ลูกชาย ผอ.ฟ้า กล่าวว่า วันนี้ได้รับรางวัลบุคคลแห่งชาติ และตัวผมเองดีใจมากๆที่ผู้หลักผู้ใหญ่ได้เล็งเห็นในความดีที่ผมได้กระทำมาตลอด ขอบพระคุณมาก ดีใจมากๆ ภูมิใจมากๆสำหรับรางวัลนี้ เป็นกำลังใจที่อยากจะทำดีต่อไปอีก


ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต

จ.นนทบุรี
ขับเคลื่อนโดย Blogger.