Header Ads

 


บอลชายหาดไทยเตรียมลงเล่นนัดชี้ชะตา ดวล บาห์เรน ต้องยิง 2 ลูกเพื่อเข้ารอบ 20 มี.ค.นี้
 บอลชายหาดไทยเตรียมลงเล่นนัดชี้ชะตา ดวล บาห์เรน ต้องยิง 2 ลูกเพื่อเข้ารอบ 20 มี.ค.นี้ นำทัพโดย คมกริช ณะน่าน ดาวยิงจอมตีลังกาที่ซัดไปแล้ว 3 ประตู พร้อมด้วยมือกาวจอมซัลโว สุริยา บริเดช ที่ยิงไปแล้ว 2 ลูก และต้องลุ้นให้ซาอุดีอาระเบียเสมอหรือแพ้อัฟกานิสถาน ศึกชิงแชมป์เอเชีย2023 ยิงสดผ่านช่อง9 MCOT HD


ความเคลื่อนไหวขุนพลฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยชุดลุยศึก AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 วันที่ 16-26 มี.ค.66 ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ภายหลังจากประเดิมสามแต้มแรก เอาชนะ อัฟกานิสถาน 5-4 


ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มี.ค.66 ได้ลงทำการฝึกซ้อม ณ สนามฟุตบอลชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม เกมชี้ชะตาการเข้ารอบ กับ บาห์เรน ซึ่งการฝึกซ้อมมื้อนี้เน้นไปที่เกมรับในการประกบตัวผู้เล่น และการเล่นเกมรับแดนบน รวมไปถึงการปรับรูปแบบการเข้าทำประตู โดยใช้เวลาการซ้อม 1 ชั่วโมง 


หลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือใหญ่ กล่าวว่า “ ชัยชนะเมื่อวานทำให้บรรยากาศในทีมค่อยข้างผ่อนคลายขึ้น เราเตรียมแผนรับมือกับบาห์เรนไว้หลายจุด ทั้งการซ้อมเกมรับในการประกบตัวผู้เล่น และซ้อมเกมรับในการเล่นรับแดนบนระหว่างผู้เล่นกับผู้รักษาประตูของเขา เกมเจอกับบาห์เรนเราต้องเน้นครองบอลไม่ให้เสียง่ายเกินไป เพราะที่ผ่านมารูปแบบการเข้าทำของเราถือว่าค่อยข้างดี แต่พอเราครองบอลหรือจะเซ็ตเกมรุก เราเสียบอลกันง่ายเกินทำให้ไม่สามารถทำประตูได้ หรือมีโอกาสเสียประตู เกมนัดนี้ทุกคนยังคงมีความมุ่งมั่นสูง และเรามีโอกาสชนะบาห์เรนได้ ”


ส่วนทางด้าน “ คมกริช ณะน่าน ” ดาวยิงจอมตีลังกาของทีม เผยว่า สภาพทีมของบาห์เรนเล่นคล้ายคลึงกับอัฟกานิสถาน หากเราเล่นได้เหมือนพีเรียดหนึ่งในเกมกับอัฟกานิสถาน ก็มีโอกาสที่จะเก็บชัยชนะในบ้านต่อหน้าแฟนบอลได้ ทุกคนในทีมพร้อมสำหรับเกมนี้และมุ่งมั่นมาก ผมมั่นใจว่าเกมนี้เราจะเล่นได้ดีและเป็นฝ่ายคว้าสามแต้มมาได้


นอกจากนั้น “ วัชระ เลไพจิตร ” กัปตันทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ยังให้สัมภาษณ์ว่า “ เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องชนะอย่างเดียว ทุกคนมีความมุ่งมั่นเต็มที่ เพราะเราผ่านมาแล้วสองเกม เห็นข้อผิดพลาดและแก้ไขกัน ตอนนี้เราไม่กลัวใคร ถึงจะเป็นการเจอจ่าฝูงของกลุ่มแต่เรามีโอกาสชนะ เชื่อว่าหัวจิตหัวใจทุกคนจะรวมใจกันเพื่อให้เราได้ไปต่อ ขอให้แฟนบอลชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้กับทีมด้วย ”


โดยสถานการณ์ของฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ที่ยังต้องลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติบาห์เรน ซึ่งทัพบอลชายหาดไทยต้องเก็บชัยชนะให้ได้ และยิง 2 ประตูขึ้นไป หรือต้องลุ้นให้ซาอุดีอาระเบียเสมอหรือแพ้อัฟกานิสถาน


ส่วนผลการแข่งขันของวันนี้(19 มี.ค.)ที่จบไปแล้ว สายซี อินโดนีเซีย แพ้ เลบานอน0-12 ส่วนทางด้านสายดี คีร์กิซสถาน แพ้ ปาเลสไตน์2-3


สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 รอบแบ่งกลุ่ม 


วันที่ 20 มีนาคม 2566

เวลา 15.30น. มาเลเซีย พบ อุซเบกิสถาน 

เวลา 17.00น. อัฟกานิสถาน พบ ซาอุดีอาระเบีย 

เวลา 18.30น. ยูเออี พบ อิหร่าน ( ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7) 

เวลา 20.30น. ไทย พบ บาห์เรน (ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD และ YouTube 9 MCOT)


วันที่ 21 มีนาคม 2566

เวลา 15.30น. จีน พบ อินโดนีเซีย

เวลา 17.00น. คูเวต พบ คีร์กิซสถาน 

เวลา 18.30น. ญี่ปุ่น พบ เลบานอน (ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports 7)

เวลา 20.30น. โอมาน พบ ปาเลสไตน์


ขับเคลื่อนโดย Blogger.