Header Ads

 


พังงา- ชาวพังงาแห่ลุ้นจับสลากเป็นตัวแทนจำหน่ายลอตเตอรี่รายย่อย พบนายทุนส่งมือปืนรับจ้างและหน้าม้าเข้าร่วมเพียบ

 


พังงา- ชาวพังงาแห่ลุ้นจับสลากเป็นตัวแทนจำหน่ายลอตเตอรี่รายย่อย พบนายทุนส่งมือปืนรับจ้างและหน้าม้าเข้าร่วมเพียบ 

   วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่หอประชุมจำปูน ศาลากลางจังหวัดพังงา นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้กล่าวพบปะและเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนผู้ที่มาสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อย (ส่วนภูมิภาค) เพื่อจัดทำบัญชีสำรองของจังหวัดพังงา ซึ่งพบว่ามีประชาชนอุ้มลูกจูงหลานเดินทางมาจากทุกอำเภอรอรับบัตรคิวกันตั้งแต่เช้า ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก จนหอประชุมแทบแตก จุคนไม่พอ จนต้องขยายมานั่งรอลุ้นที่ระเบียงพร้อมติดตั้งจอทีวีถ่ายทอดสดให้ชม  โดยจังหวัดพังงาได้ทำการรับสมัครผู้ประสงค์จะเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากฯในระหว่างวันที่ 10-17 มกราคม 2566 สิ้นสุดไปแล้วนั้น ปรากฏว่ามีผู้ลงทะเบียนทั้งหมด 1,160 คน และในว่านี้ได้มีการมายืนยันตัวหยิบสลากจำนวน 1,052 ราย จึงได้ทำการคัดเลือกตัวแทนจำหน่ายโดยวิธีการจับสลาก เพื่อให้ได้ผู้มีสิทธิเพียง 100 ราย ทั้งนี้ ในส่วนของจังหวัดพังงา สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกำหนดให้มีการจัดทำบัญชีสำรอง จำนวนไม่เกิน 100 ราย มีอายุของบัญชี 2 ปี  หรือเมื่อสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  มีหนังสือแจ้งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น  ในขณะที่ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า มีกลุ่มนายทุนจำนวนหนึ่งจ้างมือปืนรับจ้างหรือหน้าม้าเข้าลงทะเบียนลุ้นเป็นผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในครั้งนี้ในราคาคนละ1,000 บาท ไม่รวมค่าเดินทางและค่าอาหาร เพื่อหวังจะรวบรวมสลากในแต่ละงวดให้ได้มากที่สุด นับเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีการจำหน่ายสลากเกินราคา 80 บาท ทำให้ผู้ที่หวังจะได้สลากไปจำหน่ายด้วยตัวเลงมีโอกาสลดน้อยลง

     ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า การดำเนินการคัดเลือกตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อจัดทำบัญชีสำรองของจังหวัดพังงาในวันนี้ เป็นไปด้วยความเสมอภาคเที่ยงธรรม โปร่งใส ตรวจสอบได้ จึงขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการดำเนินการในลักษณะของการกระทำมิชอบ โดยการคัดเลือกจะมีการตรวจสอบยืนยันตัวตน และให้ผู้ที่ผ่านการตรวจสอบยืนยันตัวตนแล้วเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์ในการจับสลาก ทั้งนี้สลากจะมีอยู่สองแบบ คือ สลากที่ระบุเลขที่ลำดับ 1-100  และสลากที่ไม่ระบุลำดับหรือสลากเปล่า ซึ่งจำนวนสลากทั้งสองแบบมีจำนวนรวมกันเท่ากับจำนวนของผู้ที่มาลงทะเบียนในวันนี้เท่านั้น หากผู้ใดจับสลากที่ระบุเลขที่ลำดับ จะถือว่าเป็นผู้มีสิทธิ์ได้รับการขึ้นบัญชีสำรองของจังหวัดพังงา แต่หากว่าท่านใดจับได้สลากที่ไม่ระบุเลขที่ลำดับ ก็แสดงว่าไม่ได้รับสิทธิ์การขึ้นบัญชี สำหรับผู้ที่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นจะได้รับงวดละ5 เล่ม จำนวน 500 ใบ 

    ทั้งนี้ จังหวัดพังงาจะเรียกใช้บัญชีสำรองตามลำดับ ในกรณีที่พบว่าตัวแทนจำหน่ายเดิมที่มีอยู่ขาดคุณสมบัติ หรือไม่ปฏิบัติตามสัญญา หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และสลากมีคงเหลือในกรณีที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกำหนดไว้ และจะทำการประกาศรายชื่อบัญชีสำรองตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล (ส่วนภูมิภาค) ของจังหวัดพังงา เรียงตามลำดับจำนวนไม่เกิน 1-100 ราย ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 ทางเว็บไซต์ www.phangnga.go.th

อโนทัย  งานดี/พังงา/081-0836530ขับเคลื่อนโดย Blogger.