Header Ads

 


ลุ้นนักกอล์ฟไทยคว้าแชมป์ “ซิม-ณัฐกฤตา” หวด 20 อันเดอร์ นำต่อ “จีน-อาฒยา” ไล่ 4 สโตรก จบรอบสาม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” แฟนกอล์ฟแห่เข้าชมตลอดสามวันกว่าสามหมื่นคน!


(ชลบุรี – 25 กุมภาพันธ์ 2566)  – “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” วันที่สามสู้กันสนุกสะใจแฟนกอล์ฟที่แห่เข้ามาชมในสนามกันแน่นขนัด ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers ซึ่งลงเล่นรายการนี้ครั้งแรกยังคงโชว์วงสวิงได้อย่างยอดเยี่ยมหวด 8 อันเดอร์พาร์ในรอบสาม สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 196 รั้งตำแหน่งผู้นำอย่างเหนียวแน่น ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟรับจาก National Qualifiers คนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ 

ด้าน จีน-อาฒยา ฐิติกุล เร่งเครื่องทำสกอร์ไล่ตามอยู่ 4 สโตรกมีลุ้นแย่งแชมป์ โดยรอบสามทำไปถึง 8 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 200 แฟนกอล์ฟจะได้ร่วมลุ้นนักกอล์ฟไทยมีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อีกครั้งในการแข่งขันที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส วันสุดท้ายอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ 
กอล์ฟสตรีรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 จัดขึ้นเป็นปีที่ 16  ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 62 ล้านบาท) และรางวัลโฮลอินวัน รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ระยะ 6,576 หลาพาร์ 72 มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คน โดยมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันปีนี้ 11 คน 
วันที่สามของการแข่งขันช่วงเช้าลมค่อนข้างแรงท่ามกลางแฟนกอล์ฟที่วันนี้แห่เข้าชมกันอย่างล้นหลาม รวมสามวันยอดผู้ชมในสนามทะลุสามหมื่นคน ขณะที่เกมการแข่งขันสนุกเร้าใจแฟนกอล์ฟเมื่อ ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers ออกสตาร์รอบสามในตำแหน่งผู้นำที่สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ ยังคงร้อนแรงสมฉายา “ซิม 300” ตีไกลและเล่นช็อตแก้ไขได้ดี จบวันโดยไร้โบกี้  เริ่มต้นจากทำอีเกิ้ลที่หลุมแรก จากนั้นทำ 6 เบอร์ดี้ โดยเฉพาะการทำสามเบอร์ดี้รวดที่หลุม 16, 17 และ 18 จบรอบสามที่ 8 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 196 รั้งผู้นำอย่างเหนียวแน่น 

โปรกอล์ฟวัย 20 ปีไม่กดดันที่ต้องออกรอบกับอาฒยาในการลุ้นแชมป์วันสุดท้ายเผยว่า “วันนี้ถือว่าเล่นได้ตามแผน หลุมไหนที่ทำพัตต์เบอร์ดี้ได้ก็ทำได้สำเร็จ หลุมไหนที่ไม่ดีก็ตีช็อตแก้ไขเซฟได้ เสียงเชียร์จากแฟนกอล์ฟช่วยทำให้รู้สึกสนุกและฮึกเหิมอยากทำให้ดี ส่วนวันพรุ่งนี้ยังคงเล่นแบบที่เป็นตัวของตัวเอง และหากคว้าแชมป์ได้สำเร็จถือว่าเราได้ทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้” ทั้งนี้หาก ”ซิม” วัย 20 ปีได้แชมป์จะเป็นนักกอล์ฟรับเชิญคนแรกในฐานะแชมป์ Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers และรุกกี้ของแอลพีจีเอ ทัวร์คนแรกที่ได้แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อีกทั้งจะเป็นนักกอล์ฟคนที่สองที่คว้าแชมป์หลังจากลงเล่นรายการแรกในแอลพีจีเอ ต่อจากฮินาโกะ ชิบูโนะ ที่คว้าแชมป์วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2019


จีน-อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก ทีออฟที่หลุม1 ด้วยความมั่นใจก่อนทำ 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 1, 2, 3, 5 และ 7 ในช่วง 9 หลุมแรก

จากนั้นช่วง 9 หลุมหลังทำ 4 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ จบรอบสามทำเพิ่มถึง 8 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวมสามวัน 16 อันเดอร์พาร์ 200 ขึ้นมารั้งอันดับสอง มีลุ้นแชมป์สกอร์ตามหลัง ”ซิม” เพื่อนรักผู้นำ 4 สโตรก 


“จีโน่” รองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ดีใจแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจกันล้นหลามเผยว่า “วันนี้จีนพอใจการเล่นของตัวเองมากๆ ตีเหล็กได้ดี วันพรุ่งนี้ได้ออกรอบกับซิมที่ต้องขับเคี่ยวแชมป์น่าจะเป็นวันที่สนุก ยอมรับว่ารู้สึกกดดันเล็กน้อยกับความคาดหวังจากแฟนกอล์ฟ อย่างไรก็ตามจะทำให้เต็มที่ หากนักกอล์ฟไทยได้แชมป์ไม่ว่าจะเป็นใครจีนก็ดีใจด้วย ดังนั้นฝากแฟนกอล์ฟเชียร์นักกอล์ฟไทยวันสุดท้ายด้วยค่ะ” เซลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟสายเลือดไทยสัญชาติฝรั่งเศส ผลงานร้อนแรงเช่นกัน ทำเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 3 อยู่ในกลุ่มลีดเดอร์บอร์ดมีลุ้นแชมป์ ตามหลังผู้นำ 5 สโตรก

ลิเลีย วู นักกอล์ฟสหรัฐฯ เร่งเครื่องทำเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ร่วมกับ สองนักกอล์ฟจากสวีเดน คือแอนนา นอร์ดควิสต์ โปรจอมเก๋าจากสวีเดน ที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ในปี 2014 และมายา สตาร์ค 

โปรกอล์ฟชาวอเมริกันเผยถึงผลงานรอบสามว่า” หลังจากที่เสียโบกี้ในช่วง 9 หลุมแรกได้คุยกับแคดดี้ว่าจะต้องพัตต์เบอร์ดี้ให้ได้ทุกหลุมทีเดียว เพราะรู้สึกว่าวันนี้นักกอล์ฟทุกคนทำสกอร์กันดีมากๆ ดังนั้นจึงพยายามผลักดันตนเองสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองกลับไปอยู่ในจุดที่มีโอกาสอยู่ในกลุ่มผู้นำให้ได้ และจะกลับไปซ้อมไดร์ฟให้มากขึ้นเพื่อวันสู้ในวันพรุ่งนี้”


ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกเร่งเครื่องเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 203 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 7 ร่วมกับ เนลลี่ คอร์ด้า มือสองของโลกจากสหรัฐ ฮโยจู คิม จากเกาหลีใต้ และแอชลี่ย์ บูไฮ จากแอฟริกาใต้ สกอร์ตามหลัง “ซิม” ผู้นำอยู่ 7สโตรก 


มือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์เผยว่า “ช่วงเช้าลมค่อนข้างแรงทำให้เล่นยากและอากาศค่อนข้างเย็น  แต่ได้อยู่ในก๊วนที่ดี ทุกคนเล่นได้ดีมาก ช่วง 9 หลุมหลังรู้สึกว่าเล่นแข็งแกร่งและหวังว่าพรุ่งนี้จะยังคงรักษาความต่อเนื่องแบบนี้เอาไว้ได้ ปีนี้มีแฟนกอล์ฟเข้าชมกันหนาแน่นเยอะกว่าช่วงก่อนโควิดด้วยซ้ำ อีกทั้งปีที่แล้ว อาฒยา ผลงานดีมาก ทำให้มีแฟนกอล์ฟมาเชียร์เธอกันอย่างคับคั่ง  ส่วนแผนวันพรุ่งนี้คงยังคงเล่นในแผนเดิมคือมีสมาธิกับเกมมากที่สุด และเน้นทุกพัตต์และลุ้นกันว่าจะจบวันสุดท้ายอย่างไร“


แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ รอบสามทำเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์  สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 11 ร่วม 

ส่วนผลงานนักกอล์ฟไทยรายอื่น ว่าน-จารวี บุญจันทร์ รุกกี้แอลพีจีเอ ซึ่งได้รับเชิญร่วมแข่งขันเป็นปีที่สองติดต่อกัน รอบสามตี 2 โอเวอร์พาร์ โดยเก็บเบอร์ดี้ไม่ได้ สกอร์รวมสามวัน 8 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 27 ร่วมกับซียู หลิน รองแชมป์รายการนี้ปีที่แล้วอายุครบ 27 ปีวันนี้ 

 โม-โมรียา จุฑานุกาล เก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 43 ร่วม

เม-เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 วันที่สามทำ 4 เบอร์ดี้แต่เสียคืน 4 โบกี้ จบวันสกอร์อีเวนพาร์ สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 49 ร่วม

เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ  สองวันแรกเกินอยู่ 3 โอเวอร์พาร์ รอบสามทำได้ดีเก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 61 ร่วมกับ แจน-วิชาณี  มีชัย ที่รอบสามทำเพิ่ม 1 อันเดอร์

ส่วนสองนักกอล์ฟรุกกี้แอลพีจีเอ ได้แก่ พราว-ชเนตตี วรรณแสน และเปียโน-อาภิชญา สกอร์รวมสามวัน อีเวนพาร์ อยู่อันดับ 64 ร่วม

ปิดท้ายที่ เหมียว-แพตตี้ ปภังกร ออกสตาร์ทรอบสามสกอร์เกินอยู่ 3 โอเวอร์พาร์ รอบสามเล่นดีขึ้นเก็บ 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ อยู่อันดับ 69 ร่วม 

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” เปิดให้แฟนกอล์ฟเข้ามาชมในสนามครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 แฟนกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาชมการแข่งขันกันที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ตั้งแต่เช้า ขณะที่บรรยากาศกิจกรรมตามซุ้มต่างๆ มีแฟนกอล์ฟร่วมสนุกกันอย่างคึกคักตลอดวัน


การแข่งขันครั้งที่ 16 ในปีนี้ เพิ่มเงินรางวัลรวมสูงสุด 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 62 ล้านบาท โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 255,000 ดอลลาร์สหรัฐ นักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คนประกอบไปด้วยนักกอล์ฟหญิงที่ดีที่สุดของโลก และนักกอล์ฟรับเชิญ นอกจากนี้นักกอล์ฟยังมีโอกาสคว้ารถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท เป็นรางวัลในการทำโฮลอินวันหลุม 16 ของสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี โดยการแข่งขันจะปิดฉากวันอาทิตย์ และต้อนรับการกลับมาของแฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมในสนามได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด -19


แฟนกอล์ฟสามารถชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ได้ทาง PPTV HD ช่อง 36 และผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของทางสถานี www.pptvhd36.com, Facebook, YouTube  ได้ตลอดทั้ง 4 วันของการแข่งขัน 

ติดตามรายละเอียดการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันและอัปเดตข่าวสารได้ที่ www.hondalpgathailand.com หรือติดตามทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/hondalpgathailand

ภาพ/ข่าว ทีมข่าว 13สยามไทย

ขับเคลื่อนโดย Blogger.