Header Ads

 


ตำรวจ บก.ปปป. ร่วมกองสลากฯ บุกเมืองเลย ทลายขบวนการยี่ปั๊วปั่นราคาหวย ร่วมกับพนักงานไปรษณีย์ ลักลอบนำสลาก 2 แสนฉบับออกมาโดยไม่ผ่านขั้นตอนที่ถูกต้อง      

เมื่อวันที่  20 ม.ค.  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป., พ.ต.อ.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ รอง ผบก.ปปป., พ.ต.อ.อัครเดช เกตุเอี่ยม ผกก.4 บก.ปคม.รรท.ผกก.3 บก.ปปป., พ.ต.อ.เกรียงไกร ขวัญไตรรัตน์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปปป., พ.ต.อ.รัชภูมิ กุสุมาลย์ ผกก.1 บก.ปปป.นำกำลังร่วมกับนายทวีป วุฒิบาทุกาจิตต์ รอง ผอ.สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล บุกตรวจค้น บริเวณที่ทําการไปรษณีย์เอราวัณ อ.เอราวัณ จ.เลย และ ปั๊มน้ํามันบางจาก สาขา เอราวัณ จ.เลย

      

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เปิดเผยว่า บก.ปปป. ได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีกลุ่มผู้ค้า สลากกินแบ่งรัฐบาลร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ นําสลากฯที่ได้รับจัดสรรโควตามาปั่นราคา ทําให้ราคาขาย สลากในท้องตลาดมีราคาสูงขึ้น สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจํานวนมาก

จึงได้ประสานกับสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สืบสวนหาข่าวกว่า 2 เดือน วางแผนเข้าตรวจสอบไปรษณีย์ ในพื้นที่ จ.เลย จน พบการกระทําความผิดดังกล่าว 

     

ผบก.ปปป. กล่าวต่อว่า แนวทางการสืบสวนพบกลุ่มบุคคลที่ไปรับสลากฯ จากพนักงาน ไปรษณีย์ เอราวัณ โดยไม่ผ่านระเบียบขั้นตอนที่ถูกต้อง ก่อนนำสลากจํานวนหนึ่งบรรจุใส่ถุงผ้าไปรษณีย์ ออกทางด้านหลัง แล้วนําไปขึ้นรถรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน นข-3536 เลยที่จอด เตรียมไว้ เจ้าหน้าที่ ที่เฝ้าสังเกตการณ์จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบสิ่งของภายในรถพบนายชัยสิทธิ์  อายุ 32 ปี เป็นผู้ขับและมี น.ส.ปวีณา อายุ 26 ปี ตรวจพบ สลากกินแบางรัฐบาล พร้อมกล่องไปรษณีย์กว่า 200 กล่อง อยู่ภายในรถไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ 


ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุด ตรวจค้น    

รถมิตซูบิชิ ปาเจโร สีบรอนซ์ ทะเบียน ขล-5821 ขอนแก่น จอดอยู่ในปั๊มน้ํามันบางจาก สาขาเอราวัณ มีนางกันยา อายุ 43 ปี เป็นผู้ขับ ตรวจพบกล่องไปรษณีย์บรรจุสลากกินแบ่งรัฐบาล  65 กล่อง บรรจุในถุงผ้าไปรษณีย์ กองรวมอยู่ในรถ เบื้องต้นนางกันยา รับว่าไม่ใช่เจ้าของ สลากที่แท้จริง

      

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ที่ถูกตรวจค้นรงมทั้งของกลางสลากกินแบ่งไปที่ สภ.วังสะพุง จ.เลย  เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พบสลากกินแบ่งรัฐบาล ทั้งหมดจํานวน 200,000 ใบ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำสลากฯทั้งหมดคืนให้กับผู้ครอบครอง ดําเนินการต่อไป

     

เบื้องต้นผู้ที่ถูกนำตัวมา ให้การรับว่า ได้ร่วมกับพนักงาน ปณ.เอราวัณ ลักลอบนําสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกมาให้โดยไม่ผ่านระเบียบขั้นตอนที่ถูกต้องจริง มีนายไพโรจน์ หรือกล้วย พนักงาน ปณ.เอราวัณ กับพวก ช่วยลักลอบนำสลาก ออกมาให้โดยไม่ผ่านระเบียบขั้นตอนจริง ให้ค่าตอบแทนกล่องละ 100 บาท กับทางพนักงานไปีษณีย์ที่อำนวยความสะดวกนำสลากออกมาให้ขับเคลื่อนโดย Blogger.