Header Ads

 


นนทบุรี ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ย่านงามวงศ์วานพบมีเงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน     เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 15 ธ.ค. 64 ที่หมู่บ้านชัยวิวัฒน์ 2 บ้านเลขที่ 14/7 Lion House Studio ซอย.งามวงศ์วาน 23  ต.บางกระสอ อ.เมือง จ นนทบุรี ตามหมายค้น ศาลแขวงนนทบุรี ที่ 114/2564 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ลักษณะเป็นบ้านเดียวให้เช่า 2 ชั้นสีขาว โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนที่อยู่ไปเรื่อยๆ โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนสอบสวน ภ.1 รวมมือกับเจ้าหน้าที่ตร.ภ.จว.นนทบุรีร่วมกันจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ชื่อเว็บ FUN99 โดยก่อเหตุ 2 พื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์ และ สภ.รัตนาธิเบศร์รวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท

     ทางด้านพล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ,พล.ต.ตไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี,พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนสอบสวน ภ.1 และเจ้าหน้าที่ สืบสวนสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์นำกำลังเข้าจับกุมเครื่องข่ายเว็บพนันออนไลน์ จับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 8 คน  เป็นชาย 6 คน หญิง 2 คน  ทราบชื่อคือ นายว่าที่ ร.ท จารุวัตร์ จิตตเสถียร ,นาย อดิพงศ์ ดวงเดือน,นาย บดินทร์ จันทราเลิศ, นาย นาย สุทธิ์รักษ์ น่วมทอง, นาย จิรายุ บุญมาก, ผู้ต้องหาทำหน้าที่เป็นแอดมินโต้ตอบลูกค้า และดูแลบัญชีการรับ-จ่ายเงิน ลูกค้า ผ่านช่องทางต่างๆ จำนวน 5 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 4 เครื่อง หน้าจอคอมพิวเตอร์จำนวน 12 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ พร้อมซิมการ์ด สำหรับ ใช้โต้ตอบ และโอนเงิน จำนวน 15 เครื่องพบว่ามีเงินหมุนเวียนในระบบต่อวันหลายสิบล้านบาท  ส่วนในพื้นที่ของ สภ.ชัยพฤกษ์ ที่บ้านเลขที่ 98/16 หมู่ 5 หมู่บ้าน คาซ่าวิวล์  ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ถนนราชพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบบุรี ตามหมายค้น ศาลแขวงนนทบุรี ที่ 113/2564 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2564 สามารถจับกุมพนักงานการตลาด สำหรับชักชวนและดูแลลูกค้าให้เข้ามาเล่นการพนัน จำนวน 4 คน จอคอมพิวเตอร์จำนวน 6 ชุด โทรศัพท์ที่มือถือ พร้อมซิมการ์ดใช้ตอบลูกค้าจำนวน 9 เครื่อง

    พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มนเรื่องของการกวดขันจับกุมการพนันอออนไลน์ โดยเจ้าหน้าที่ตร.สืบ ภ.1 ได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านเช่าหลังดังกล่าวเปิดเป็นออฟฟิศที่ใช้เล่นการพนันออนไลน์ พบเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ เครื่องมือ โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการรับเงินโอนเงินเป็นจำนวนมากพร้อมผู้ต้องหา 4 คน ในเบื้องต้นทราบว่าชื่อเว็บ ฟัน99 (FUN99) ซึ่งมีการโฆษณาอยู่ในโลกโซเชียล และมีการสมัครโอนเงินจ่ายเงินผ่านระบบโมบายแบงค์กิ้ง โดยในวันนี้สามารถจับกุมได้พร้อมกันกับพื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์ โดยออฟฟิศตั้งอยู่ในหมู่บ้านหรูแห่งนึง มีพนักงาน 4-5 คน จากการตรวจสอบแล้วทั้งสองที่ เป็นเว็บพนันเดียวกัน มีสามชิกเข้ามาเล่นประมาณสี่หมื่นกว่าคน มีเงินทุนหมุนเวียนเข้าออกวันนึงสิบกว่าล้านบาท เดือนนึงมีเงินหมุนเวียน 3-4 ร้อยล้านบาทในวันนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 8 คน โดยรวมทั้ง 2 พื้นที่ ทั้ง พื้นที่ของ สภ.รัตนาธิเบศร์ 4 คน สภ.ชัยพฤกษ์ 4 คน โดยเปิดเวปไซต์การพนันให้กับลูกค้ามากว่า 1 ปีเศษ พบพนักงานการตลาดรวม 10 คน โดยมี นายดุงฯ ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง เป็นผู้ว่าจ้างให้ดำเนินการ ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า "ลักลอบเล่นการพนัน ชักชวนหรือจัดให้มีการเล่นการพนัน “ชักชวน ยุยง ให้ผู้อื่นร่วมเล่นการพนัน , จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต"


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต


ขับเคลื่อนโดย Blogger.