Header Ads
นนทบุรี ด่วน พบผู้แสวงบุญจากตำบลท่าอิฐ กลับจากเมืองเมกกะติดเชื้อโอไมครอน 7 ราย   วันที่ 19 ธันวาคม 64 ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจากนายปรีดาเชื้อผู้ดีที่ ปรึกษาจุฬาราชมนตรี ถึงกรณีพบผู้ติดเชื้อ omegle จำนวนหลายรายในเขตตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริงทั้งหมดได้เดินทางไปแสวงบุญที่เมืองเมกกะ จากนั้นคณะทั้งหมดได้เดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิมีการตรวจหาเชื้อ และพบว่า ในคณะมีผู้ติดเชื้อโอไมครอน จำนวน 7 ราย สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 6 ราย ในจำนวนนี้ มีหญิงและคุณยายที่ได้รับเชื้อ โอไมครอน และเชื้อ Delta รวมอยู่ด้วย

    ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 นายปรีดา เชื้อผู้ดีที่ ปรึกษาจุฬาราชมนตรี พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณบ้านเลขที่ 98 หมู่ 6 ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บ้านของนางวนิดา สุขประเสริฐ อายุ 49 ปี แม่ของนางสาวปานชีวา  เชื้อผู้ดี อายุ 22 ปี ผู้ติดเชื้อโอไมครอน ที่เดินทางไปแสวงบุญ ที่เมืองเมกกะ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.64 เดินทางกลับ สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ถึงสนามบินเวลา 12.00 น.

  นายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี กล่าวว่ามีการเดินทางไปแสวงบุญประมาณ 31 คน  มีคนท่าอิฐ10กว่าคนและพื้นที่ต่างๆ ไปวันที่ 1 ธ.ค64 เครื่องออกตี1 ไปเข้ากรุงที่ไปเทศซาอุอาระเบียเพื่อทำพิธี ประมาณ 15 วัน แต่เริ่มมีอาการตัวร้อน เป็นหวัดหลายคน และอาการไม่ดี เนื่องจากอากาศแห้งแล้ง ร่วมกับมีผู้เเสวงบุญทั่วโลกหลายแสนคนคาดว่าอาจจะติดเชื้อจากตรวนั้นมา ต้องขอบคุณผู้ประกอบการ ที่เอาผู้แสวงบุญกลับมา มาลงที่ประเทศไทย ถ้าอยู่รักษาตัวที่ซาอุคงจะยากลำบาก เพราะการรักษาที่ซาอุคงสู้ที่ประเทศไทยไม่ได้ จึงกลับมาที่ประเทศไทยในวันพุธที่15 ธ.ค64  และมาค้างที่กรุงโรฮาประเทศอาหรับ ประมาณ 8 ชม จึงบินกลับมาถึงสุวรรณภูมิประมาณเที่ยง และมีอาการไม่ดีจึงไปพักที่ไปที่โรงแรมเซน และเปลี่ยนไปที่โรงแรมอันมัสและไปสวอกที่วิภาราม ผลออกมาประมาณ 01.00น. พบติดเชื้อ 14 คน เป็นโอไมครอน 6 เพิ่มอีก1 เป็น7 และกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 6 เป็น 13 คน สำหรับชาวท่าอิฐ จึงอยากเตือนพี่น้องประชาชนว่าไม่ต้องอายโรคนี้ต้องช่วยกันดูแลจะได้ป้องกันกันถูก จะต้องบอกความจริง เพราะเชื้อตัวนี้ลามเเรงมาก แต่ผู้ติดเชื้อทุกคนในนี้ได้ฉีดวัคซีนและบูธเข็ม3ทั้งหมดแล้วทุกคน อยากฝากให้ทุกคนจะต้องเว้นระยะห่าง ฝากให้ท่านที่จะเดินทางไปแสวงบุญให้ระวังอย่าประมาทเพราะเชื้อติดเร็วมากกว่าปากติ 

     นางวนิดา สุขประเสริฐ กล่าวว่าพึ่งรู้รับทราบจากประเทศไทยว่าลูกสาวติดเชื้อ แต่รู้อาการว่าติดตั้งแต่ประเทศซาอุ และมีอาการเจ็บแสบคอ ตนจึงแนะนำให้หาซื้อที่สวอกดูแต่พอใกล้จะกลับจะมีการสวอกพบว่าขึ้น 2 ขีด ทางหัวหน้านำทัวร์ให้กลับมารักษาที่ประเทศไทย ส่วนยายมาทราบผลสวอกที่เมืองไทยว่าติด แต่ยังไม่ปราากฏว่าเป็นเชื้อของอะไร ซึ่งตอนนี้ตนเป็นห่วงและคิดถึงทั้ง2คน ยังไงต้องกล้บมารักษาบ้านเรา ทำได้แต่ส่งกำลังใจให้ ตอนนี้ต้องขอขอบคุณท่านที่ปรึกษาที่อำนวยความสะดวกสบายในการดำเนินการ ซึ่งในตอนนี้อาการลูกสาวดีขึ้นแล้วมี เอ็กเซอเรยปอด ตรวจเลือด อาการก็ดีขึ้นตามลำดับ เริ่มมีหน้าตาสดใสขึ้น กว่าอยู่ที่ประเทศซาอุ


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต
ขับเคลื่อนโดย Blogger.