ราชบุรี - สองหนุ่ม เคลียร์ปัญหาไม่ลงตัวชักปืนจ่อยิงหัวเจ็บสาหัส  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 ต.ค.64 ร.ต.อ.สุกิจ ตันเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพหัก จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณริมฟุตบาทติดคลอง หมู่ที่ 3 ต.โพหัก อ.บางแพ  หลังรับแจ้งเหตุจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.โพหัก ได้รับทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมจนท.ชุดสืบสวน สภ.โพหัก และจนท.กู้ภัยสว่างราชบุรี


  ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ นายบัญชา บุญธรรม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ที่ 10 ต.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าบริเวณศีรษะซ้ายจำนวน 2 นัด นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน จนท.กู้ภัยสว่างราชบุรี จึงรีบนำตัวส่งรพ.บางแพ จากการตรวจสอบเบื้องต้น บริเวณจุดเกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุน จึงได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไว้เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายประพัฒน์ อินทรชาติ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ที่ 11 ต.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี 


  จากการสอบสวนเพื่อนผู้บาดเจ็บเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายพร้อมกับพวกจำนวน 8 คน ได้มานั่งกินอาหารบริเวณบนริมคลองที่เกิดเหตุ จนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ทั้งคู่ได้เดินลุกออกจากโต๊ะ เพื่อไปพูดคุยปัญหาบางอย่างกัน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด และพบว่า นายบัญชา ผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายประพัฒน์ ผู้ก่อเหตุ หลังก่อเหตุได้อาศัยช่วงชุลมุน ขับรถจยย.หลบหนีไป โดยพรรคพวกที่มาด้วยกันก็ไม่ทราบว่า ทั้งคู่มีปัญหาอะไรกัน


  เบื้องต้นจนท.ตำรวจ ได้เชิญตัวพยานในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 คน มาสอบสวนเพื่อดำเนินการออกหมายจับผู้ก่อเหตุ พร้อมให้จนท.ชุดสืบสวนออกตามติดตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนหาปมเหตุในการก่อเหตุ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


///////////////////////////////////////////////////


สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

ขับเคลื่อนโดย Blogger.