Header Ads
 ปทุมธานี อบจ.ชี้แจงดราม่ากรณีคลิปคนแออัดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม    เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 5 ก.ย.64 จากที่มีคลิปวีดีโอประชาชนเป็นจำนวนมากมาเข้าแถวฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าววันนี้มีประชาชนดินทางมาฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมากเช่นกันซึ่งทางสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีและเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนไม่พบว่า มีประชาชนมาใช้บริการและแออัดตามที่ มีภาพออกไป ส่วนบริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินซึ่งเป็นซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุที่ประชาชนไปเข้าแถวมีเทปแถบสีขาว-แดงกั้นเป็นแถวเพื่อให้ประชาชนเข้าแถวให้เป็นระเบียบเพื่อไม่ให้แออัดและเว้นระยะห่าง

  จากการสอบถามนายวิทยา สรรประเสริฐ อายุ 39  ปี บอกว่าตนเองเป็นคนอ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาฉีดวัคซีนโนฟาร์มขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้รับความสะดวกเป็นอย่างดีและไม่มีประชาชนแออัด โดยใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็เรียบร้อย

ด้านนายสุริยา ธรรมศาลา สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี บอกว่าภาพที่ประชาชนแออัดเป็นภาพบริเวณชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าฟิวส์เจอร์พาร์ครังสิต เป็นช่วงเวลาก่อนห้างเปิด จึงมีประชาชนมาร่วมกันก่อนเวลาที่จะดำเนินการเมื่อห้างเปิดจึงกรูกันเข้า ที่จริงได้มีการวางระบบกันเชือก แบบเขาวงกต เข้าแถวตามคิวไว้แล้วแต่มีคนทำขาดหมด จึงเกิดเหตุดังกล่าว แต่ภายในอาคารตั้งแต่การลงทะเบียนไปจนถึงการพักคอยหลังฉีดวัคซีนจะมีเก้าอี้เว้นระยะห่าง แบ่งเป็นโซนโซนมีการจัดเก้าอี้เว้นระยะตามระเบียบของกรมควบคุมโรคและมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเพื่อไม่ให้เกิดการแออัด ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดโดยพลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่างนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมีนโยบาย เร่งฉีดให้กับประชาชนให้เยอะที่สุดเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ซึ่งอาจจะมีการไม่ได้รับความสะดวกบ้างต้องขออภัย ประชาชนที่ไม่รับความสะดวกด้วย

   ด้านนายอดุลย์ มะหะหมัด ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังปทุมธานีบอกว่า เหตุการ์ที่เกิดขึ้นเป็นวันที่ 4 ก.ย.64 ที่ผ่านมาซึ่งการมารับบริการฉีดวัคซีนนั้นทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีมี่มีการเตรียมพร้อมอย่างดีทั้งการจัดระเบียบเข้าแถวโดยมีการนำเทปแถบสีขาว-แดงกั้นเป็นแถวเพื่อให้ประชาชนเข้าแถวให้เป็นระเบียบเพื่อไม่ให้แออัดและเว้นระยะห่าง ซึ่งมีประชาชนบางคนไปโดนเชือกให้ขาดจึงทำให้กรวยล้มและทำให้ประชาชนส่วนมากรีบเพื่อที่จะให้ตนเองได้คิวเร็วที่สุด เพราะประชาชนที่มาฉีดวัคซีนนั้นมีทั้งฉีดเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2แต่เป็น เพียงนอกอาคารเท่านั้นเพราะเข้ามาภายในอาคาร ก็เข้ามาระเบียบเรียบร้อยดี

ขับเคลื่อนโดย Blogger.