Header Ads

 


ฉะเชิงเทรา- กศน.อ.บ้านโพธิ์ จัดทำโครงการฝึกอาชีพระยะสั้น การทำน้ำยาล้างจาน,สบู่เหลว,แชมพู ที่ชุมชนเคหะบ้านโพธิ์ เอื้ออาทรบ้านแฝด ต.ลาดขวาง อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

 

วันที่ 26 มิถุนายน 2564 ที่ชุมชนเคหะบ้านโพธิ์ เอื้ออาทรบ้านแฝด หมู่3 ต.ลาดขวาง อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา นายวัชรชัย มั่นหมาย ครู กศน.ตำบลลาดขวาง สำนักงาน กศน.จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้จัดฝึกอบรมการทำน้ำยาล้างจาน,สบู่เหลว,แชมพู ให้กับชาวชุมชนเคหะบ้านโพธิ์ เอื้ออาทรบ้านแฝด และได้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19 ของภาครัฐ เพื่อไม่ให้เป็นการรวมตัวกันมากเกินไป จึงได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายเข้ารับการอบรมในครั้งนี้ จำนวน 6 คน เท่านั้น





*นายวัชรชัย มั่นหมาย ครูกศน.ตำบลลาดขวาง สำนักงาน กศน.จังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ปัจจุบัน ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอบ้านโพธิ์ จึงจัดทำโครงการฝึกอาชีพระยะสั้น วิชาการทำน้ำยาล้างจาน,สบู่เหลว,แชมพู เพื่อให้ประชาชนสามารถทำใช้เองในครัวเรือน และสามารถนำไปประกอบอาชีพเสริม ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยซึ่งเป็นหน่วยจัดการศึกษาให้กับประชาชนทุกรูปแบบจึงได้เพิ่มโอกาสในการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับประชาชน ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างอาชีพ เสริมรายได้ ให้เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับประชาชนต่อไป





** นายสาโรจน์ มณีรัตน์ ประธานกลุ่มสืบสานรักษ์ประเพณีเคหะบ้านโพธิ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันซึ่งมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในวงกว้าง  ทำให้ทุกครอบครัวมีภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนมากขึ้น  โดยเฉพาะของใช้ในบ้าน น้ำยาล้างจาน , ผงซักฟอก , น้ำยาล้างห้องน้ำ , แชมพู , สบู่และยาสีฟัน ซึ่งเป็นของที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งการอบรมทำน้ำยาล้างจาน,สบู่เหลว,แชมพู ในครั้งนี้จึงเป็นประโยชน์กับชาวชุมชนเคหะบ้านโพธิ์เป็นอย่างมาก

 









---- สัมภาษณ์ นายสิทธิชัย  โทนลูกจันทร์  อสม.ตำบลลาดขวาง ตัวแทนผู้เข้ารับการอบรม ----       

 

***ข่าวโดย : นายชูศักดิ์ อ้อยเฮิง ผู้สื่อข่าว TODAY NEWS ช่อง 13 สยามไทย

 

///////////////////////////

ขับเคลื่อนโดย Blogger.