Header Ads
อุทัยธานี-พระเครียด!!ซดเหล้าขาวไป 1 ขวดใหญ่ อ้างถูกกักตัว ทำเอาชาวบ้านทนพฤติกรรมไม่ไหว ต.ทุ่งนางาม ณ วัดแห่งหนึ่งในอำเภอลานสัก


เมื่อเวลา 17.00.น.ของวันที่ 11 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดแห่งหนึ่งในตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก ได้พบกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มชาวบ้านที่กำลังส่งเสียงวิพากวิจารณ์เกี่ยวกับพระลูกวัดองค์ดังกล่าว ที่ชอบดื่มเหล้าขาวอยู่เป็นประจำ หลังจากพึ่งเดินทางกลับมาจากกทม.อยู่ในระยะเวลาที่ต้องกักตัว 14 วัน แต่พระดังกล่าวไม่ยอมกักตัว ทำเอาชาวบ้านเอื่อมระอา หวาดผวากลัวโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาด จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาดูยังที่เกิดเหตุ

หลังจากนั้นจึงได้สอบถามกับพระวัดดังกล่าว ชื่อพระนิยม อนุตโร อายุ 64 ปี เกิดที่กทม.แล้วเข้ามาบวชเป็นพระในจังหวัดอุทัยธานี ล่าสุดมาอยู่วัดแห่งนี้ ได้ 2 พรรษา กำลังยืนอยู่ในอาการมึนเมา กำลังยืนคุยโทรศัพท์กับเสียงปลายสาย หลังจากนั้นได้สอบถามกับพระดังกล่าว ว่าสาเหตุอะไรทำไมเป็นพระถึงได้กินเหล้าขาว พระดังกล่าวได้อ้างว่า อาตมาเครียดเลยกินเหล้าไป 1 ขวดใหญ่  เนื่องจากก่อนนี้ อาตมาได้เดินทางไปเยี่ยมโยมพี่ชายที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่กทม.ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค.64 แล้วเดินทางกลับอุทัยธานีในวันที่ 7 ก.ค.64 หลังจากนั้นมา ได้ไม่กี่วัน ก็มาทราบข่าวว่าโยมพี่ชายเสียชีวิตลง อาตมาเลยเครียด ที่ไปเผาศพโยมพี่ชายที่กทม.ไม่ได้ เนื่องจากอาตมาก็ยังอยู่ในระหว่างที่ต้องกักตัว14 วัน ไม่รู้จะทำอย่างไรให้หายเครียดจึงได้ใช้ให้ญาติโยมไปซื้อเหล้าขาวยี่ฮ้อรวงข้าวมา 1 ขวดใหญ่ ราคา 100 บาท มานั่งซดเหล้าคนเดียวที่กุฏิถึงตอนเช้า อาการยังมึนเมาอย่างที่เห็น พร้อมยืนสอนศิลธรรมมะว่ามีกี่ข้อๆ

จากการสอบถามชาวบ้านได้เล่าว่าเจ้าอาวาสคนเดิมได้เสียชีวิตลง ต่อมาได้มีพระองค์ใหม่ได้เข้ามารักษาการแทนที่วัดแห่งนี้ แต่แล้วก็อยู่ที่วัดแห่งนี้ไม่ได้ ได้หนีออกจากวัดแห่งนี้ไป เนื่องจากถูกพระดังกล่าว ที่ชอบกินเหล้าเป็นประจำ เวลาเมาแล้วชอบอาลาวาด พูดจาไม่รู้เรื่อง มีนิสัยชอบเกเร ใครเตือนไม่ฟัง ล่าสุดพระลูกวัดดังกล่าวได้เดินทางไปกทม.มาแล้วไม่ยอมกักตัว 14 วัน ใช้ญาติโยมไปซื้อเหล้าขาวอยู่เป็นประจำ เวลาเมานิสัยไม่ได้ ซึ่งทำให้ชาวบ้านรับไม่ได้กับวงการพระพุทธศาสนา จึงอยากจะขอให้พระดังกล่าวยอมศึกแล้วออกไปจากวัดแห่งนี้ เพื่อให้พระพุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองขึ้น 

ทั้งนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่นำตัวพระดังกล่าวที่ชอบกินเหล้า ไปนอนกักตัวให้ครบตามกำหนด 14 วัน หลังจากนั้นก็จะได้ให้พระชั้นผู้ใหญ่ ทำการศึกกับพระวัดดังกล่าวตามขั้นตอนของพระพุทธศาสนาต่อไป หรืออยากจะไปอยู่ที่วัดไหนก็ให้ไป แต่ชาวบ้านที่นี้ไม่ให้อยู่ที่วัดดังกล่าวเพราะชาวบ้านให้โอกาสมาหลายหนแล้วภาพ-ข่าว สำเนา ทองศรี 

ขับเคลื่อนโดย Blogger.