Header Ads
 ราชบุรี - หนุ่มชาวกะเหรี่ยง ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้าน  หนุ่มชาวกะเหรี่ยงวัย 23 ปี ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 เผยซื้อแค่ใบเดียว ก่อนหยิบนึกถึงหลวงพ่อสด หลังรับเงินจะเอาไปทำบุญส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งจะนำไปซื้อที่ดินปลูกบ้าน ส่วนที่เหลือจะเปิดกิจการสนามฟุตบอล ตามความฝันที่ตนเองตั้งใจไว้ และตั้งใจจะไปบวชที่ วัดหลวงพ่อสด อ.ดำเนินสะดวก 


 วันที่ 1 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ที่ 7 ต.แพงพวย อ.ดำเนินสะดวก เพื่อพบ นายซาอุ หนุ่มชาวกะเหรี่ยง วัย 23 ปี ที่ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 หมายเลข 713517 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท โดยได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ดำเนินสะดวก เจ้าตัวเผยเป็นคนไม่เที่ยวไม่กินและไม่มีแฟน เข้าแต่วัด ว่างเล่นแต่กีฬา ก่อนถูกรางวัลตั้งจิตนึกถึงรูปหลวงพ่อสด ที่ตนเองพกไว้ติดตัวตลอดเวลา หลังถูกเชื่อเพราะบุญหลวงพ่อสด ที่นายจ้างของแม่และพ่อพาไปบุญที่วัดอยู่บ่อยครั้ง   


 นายซาอุ หนุ่มชาวกะเหรี่ยงดวงเฮง ได้เล่าว่า ตนทำงานที่บริษัทผลิตน้ำผลไม้แห่งหนึ่งใน อ.ดำเนินสะดวก โดยเมื่อเวลา 11.11 น. ของวันที่ 30 มิ.ย. ตนได้ซื้อลอตตารี่ 1 ใบจากคนขายลอตตารี่หน้าโรงงาน โดยตอนที่ตนซื้อ ตนนึกถึงบารมีหลวงพ่อสด แล้วหยิบลอตตารี่มา 1 ใบ จนวันนี้หลังประกาศผล เพื่อนของตนได้มาบอกว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 ให้เอาลอตารี่มาตรวจดู ตอนนั้นตนคิดว่าเพื่อนคงแกล้งอำเล่น แต่พอตรวจตนถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ ซึ่งตอนนั้นมีความรู้สึก อึ้ง และดีใจ เหงื่อออกเต็มตัวไปหมด จนมีคนมาขอดูมากขึ้นแต่ตนไม่ให้ดู รีบกำลอตตารี่ไว้แน่น แล้วรีบกลับไปที่บ้าน เพื่อให้แม่มาช่วยตรวจรางวัลอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ 


 ซึ่งที่ตนถูกรางวัลที่ 1 ตนคิดว่าน่าจะเป็นเพราะบารมีของหลวงพ่อสด แห่งวัดหลวงพ่อ ธรรมาการาม อ.ดำเนินสะดวก ที่นายจ้างของแม่และพ่อพาครอบครัวตนไปกราบไหว้ทำบุญอยู่บ่อยครั้ง ส่วนเงินรางวัลที่ตนได้มา ตนจะนำเงินไปซื้อที่ดินปลูกบ้านให้พ่อแม่ สร้างสนามฟุตบอลตามความฝันของตน และแบ่งเอาไปทำบุญที่วัดหลวงพ่อสด ธรรมาการาม และจากนั้นตนอาจจะนำเงินมาเป็นทุนประกอบธุรกิจส่วนตัว และจะใช้ชีวิตเป็นปกติเหมือนเดิม ซึ่งหลังจัดการทุกอย่างเสร็จแล้ว ตนจะบวชที่วัดหลวงพ่อสดอีกด้วย 


 ขณะที่ นาง นาน วา วา วิน จี อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจที่ลูกของตนถูกลอตตารี่รางวัลที่ 1 เงินที่ได้มาจะเอามาซื้อบ้าน ใช้หนี้ และคิดว่าต่อไปชีวิตคงสบายขึ้น ตนเชื่อว่า ที่ถูกรางวัลอาจจะเป็นผลบุญที่นายจ้างพาครอบครัวของตน ไปทำบุญไหว้พระที่วัดหลวงพ่อสดเกือบทุกวันก็เป็นได้ 


 ส่วนนายสมนึก บุญเนียม อายุ 57 ปี นายจ้าง เปิดเผยว่า ตนดูแลครอบครัวของ นายซาอุ เหมือนครอบครัวเดียวกัน เพราะแม่ของเขามาทำงานเป็นแม่บ้านและพักอาศัยที่นี่ และเชื่อว่าที่ถูกรางวัลอาจเป็นเพราะบุญวาสนาที่ตนพาเขาไปทำบุญที่วัดหลวงพ่อสดอยู่เป็นประจำ ส่วนเงินรางวัลที่ถูกเขาจะนำไปทำอะไรเป็นสิทธิ์ของเขา ตนทำได้แค่ค่อยให้คำปรึกษาเท่านั้น 


///////////////////////////////////////////////// 


สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรีขับเคลื่อนโดย Blogger.