เจ้าของล้งส่งออกผลไม้และสส.เขต1จันทบุรีนำข้าวสารและไข่ไก่แจกชาวบ้านบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด19 ถึงชุมชน
จากสถานการณ์ COVID-19 แพร่ระบาดในวงกว้างในพื้นที่จันทบุรี ทำให้ผู้ประกอบอาชีพรับจ้างบางคนต้องตกงาน คนหาเช้ากินค่ำมีรายได้ลดลง รวมถึงผู้ที่มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ได้รับผลกระทบอย่างมาก เพราะไม่กล้าออกไปเก็บของเก่าเหมือนแต่ก่อน ทำให้ต้องใช้จ่ายเงินอย่างประหยัด ทำให้มีผู้ประกอบการล้งผลไม้ส่งออกของจันทบุรี ประกอบด้วยเฮียยุ้ย จากแผงทุเรียนประสงค์ดี เฮียแบงค์บูรพา บริษัทติดหนามจำกัด บริษัทบีพีเอ็นการเกษตร ล้งทุเรียนเจ๊โบว์ HJ3 และพ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี เขต 1ได้รวมเงินกันนำข้าวสาร และไข่ไก่จำนวน 300 ชุด มามอบให้กับประชาชน ที่พักอาศัยในชุมชนเนินเอฟเอ็ม มีอยู่กว่า 300 ครัวเรือน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระและลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและสู่ฟันฝ่าวิกฤตโควิด19ไปด้วยกัน

ด้านนายณัฐกฤษฏ์ โอฬารหิรัญรักษ์  เจ้าของล้งผลไม้ส่งออกแผงทุเรียนประสงค์ดี แผงทุเรียนเจ๊โบว์และ ได้รวมตัวกันนำข้าวสารและไข่ไก่จำนวน 300 ชุด มามอบให้กับประชาชนในชุมชนที่ประสบความเดือดร้อนจากสถานะการณ์โควิด19 เนื่องจากสถานการณ์เกิดขึ้นหลายระลอกแล้ว มีพี่น้องได้รับความเดือดร้อนมากพอสมควร จึงได้ร่วมตัวกันและร่วมกับสส.เขต1 นำสิ่งของมามอบให้กับประชาชนในชุมชนดังกล่าว

ด้านประชาชนที่มารับแจกข้าวสารกล่าวว่าตนเองมีอาชีพเก็บของเก่า ช่วงนี้ออกเก็บของเก่าไม่ค่อยได้เพราะไม่กล้าออกไปไหน กลัวจะติดเชื้อโควิด ทำให้ไม่มีรายได้มาจุลเจือครอบครัวการที่มีผู้นำข้าวสารและไข่มาแจกถือเป็นการดี สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายลงได้ และขอขอบคุณผู้ที่นำของมาแจกให้กับประชาชนในครั้งนี้

ภาพ/ข่าวดนุชเดช ทองเปรม จันทบุรี


ขับเคลื่อนโดย Blogger.