นนทบุรี แม่ค้าร้านขายเนื้อวัวเผยไม่มีผลกระทบหลังวัวป่วยโรคลัมปี สกิน    จากกรณีที่จ.กาฬสินธุ์ ประกาศเป็นพื้นที่โรคระบาด สั่งเข้มห้ามเคลื่อนย้ายสัตว์ หลังพบโค กระบือ ป่วยโรค ลัมปี สกิน ซึ่งเป็นโรคอุบัติใหม่สำหรับประเทศไทย และเป็นการแพร่ระบาดเป็นครั้งแรกในหมู่บ้านพื้นที่จ.กาฬสินธ์ โดยวัวที่เป็นโรคดัวกล่าวจะมีตุ่มขึ้นตามตัวของวัวจะมีอาการซึม ไม่กินนม ไม่กินหญ้า ไม่กินน้ำอีกทั้งยังมีน้ำตาไหลอยู่ตลอดเวลา ยังไม่มีวัคซีนหรือยาที่สามารถรักษาได้โดยตรง เพียงรักษาตามอาการเท่านั้น

   ล่าสุดวันนี้ (27 พ.ค.64) เวลา 18.00 น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณ ตลาดศรีปากเกร็ด ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวพบน.ส.สุรีย์ มหากิจ อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน"นิสุ" เนื้อวัว กล่าวว่า หลังจากเกิดโรคระบาดกับวัวตอนนี้ที่ร้านของตนขายเนื้อได้ตามปกติ เพราะมีลูกค้าประจำ เพราะเชื่อใจกัน ซึ่งฟาร์มที่ไปเอามาเป็นฟาร์มปิด เลี้ยงเองขุนเอง ยังยืนยันว่ายังขายดีอยู่ แต่ผลกระทบตอนนี้คนอาจจะไม่มีเงิน และในทุกๆวันพฤหัสทางตลาดจะมีการฉีดพ่นยา และล้างทุกๆวันจันทร์ รับรองว่าปลอดภัย ส่วนใหญ่แม่ค้าในตลาดตรวจโควิด -19 ครบทุกคนแล้วผลติดลบหมด กำลังรอที่จะฉีดวัคซีนอยู่ ซึ่งเข้าใจว่าทุกคนกลัว แต่ตลาดรับรองว่าสะอาดและปลอดภัยเพราะทุกคนทำตามกฏ

  นาย สมประสงค์ สิงห์คำ อายุ 30 ปีลูกค้าร้านขายเนื้อวัว กล่าวว่ารู้สึกเฉยๆไม่ตกใจเท่าไหร่เพราะตนบริโภคของสุก และตนเข้ามาซื้อของอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว และมั่นใจที่จะซื้อ ซึ่งตนเคยได้ยินมาเกี่ยวกับโรคนี้ แต่เวลาตนมาซื้อจะสังเกตุที่เนื้อและไม่เคยเจอตุ่มที่เนื้อจึงไม่กังวลอะไร


ภาพ/ข่าว  ฉัตรมงคล สิงห์โต
ขับเคลื่อนโดย Blogger.